Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô

HẢI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, tại Khu phố ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra phiên chợ Tết tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của dân tộc thu hút đông đảo người dân cùng du khách đã tới tham dự.

Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) Nguyễn Dân Huy cho biết, đây là năm đầu tiên phường Trúc Bạch tổ chức phiên chợ Tết tại khu phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã.

"Chúng tôi đã tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của Tết cổ truyền thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, xin chữ ông đồ, các trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, nặn tò he, kéo co, cướp cờ…", ông Huy nói.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là hai hoạt động "Áo ấm tặng bạn" và gói bánh chưng tặng người nghèo. Mỗi trẻ em, du khách đến phiên chợ sẽ mang theo những bộ quần áo còn tốt, không dùng đến để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa. Hoạt động này vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vừa giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu thương, chia sẻ.

Trong chuỗi sự kiện chào đón xuân Quý Mão 2023, phường Trúc Bạch còn tổ chức chương trình "Tết trao yêu thương". Cán bộ, nhân dân phường Trúc Bạch phối hợp cùng nhóm thiện nguyện gói 1500 chiếc bánh chưng gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc tại phiên chợ Tết:

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 1
Phiên chợ độc đáo tái hiện nét văn hóa truyền thống của Tết cổ truyền thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Khu phố ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

 

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 2
Với việc tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của Tết cổ truyền thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, xin chữ ông đồ, các trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, nặn tò he đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

 

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 3
Cán bộ, nhân dân phường Trúc Bạch phối hợp cùng nhóm thiện nguyện gói 1.500 chiếc bánh chưng gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

 

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 4
Chương trình thiện nguyện “Áo ấm tặng bạn” được phát động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các trường học trên địa bàn phường với mong muốn cùng sẻ chia, giúp đỡ với tinh thần tương thân, tương ái.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

(PNTĐ) - Thời điểm này tại Hà Nội, hoa bưởi  xuất hiện trên nhiều tuyến phố  Thủ đô, mang theo hương thơm nồng nàn len lỏi tới từng ngóc ngách của phố phường. Mặc dù là một loại hoa dân dã nhưng giá thành của chúng ở thời điểm hiện tại cao ngất ngưởng, nhưng vẫn hút người mua chơi.