Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô

HẢI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, tại Khu phố ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra phiên chợ Tết tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của dân tộc thu hút đông đảo người dân cùng du khách đã tới tham dự.

Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) Nguyễn Dân Huy cho biết, đây là năm đầu tiên phường Trúc Bạch tổ chức phiên chợ Tết tại khu phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã.

"Chúng tôi đã tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của Tết cổ truyền thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, xin chữ ông đồ, các trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, nặn tò he, kéo co, cướp cờ…", ông Huy nói.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là hai hoạt động "Áo ấm tặng bạn" và gói bánh chưng tặng người nghèo. Mỗi trẻ em, du khách đến phiên chợ sẽ mang theo những bộ quần áo còn tốt, không dùng đến để tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa. Hoạt động này vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, vừa giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu thương, chia sẻ.

Trong chuỗi sự kiện chào đón xuân Quý Mão 2023, phường Trúc Bạch còn tổ chức chương trình "Tết trao yêu thương". Cán bộ, nhân dân phường Trúc Bạch phối hợp cùng nhóm thiện nguyện gói 1500 chiếc bánh chưng gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh đặc sắc tại phiên chợ Tết:

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 1
Phiên chợ độc đáo tái hiện nét văn hóa truyền thống của Tết cổ truyền thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Khu phố ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

 

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 2
Với việc tái hiện những nét văn hóa, lịch sử, truyền thống của Tết cổ truyền thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, xin chữ ông đồ, các trò chơi truyền thống như nhảy bao bố, nặn tò he đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

 

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 3
Cán bộ, nhân dân phường Trúc Bạch phối hợp cùng nhóm thiện nguyện gói 1.500 chiếc bánh chưng gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

 

Tái hiện phiên chợ Tết giữa Thủ đô - ảnh 4
Chương trình thiện nguyện “Áo ấm tặng bạn” được phát động rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, các trường học trên địa bàn phường với mong muốn cùng sẻ chia, giúp đỡ với tinh thần tương thân, tương ái.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.