Tạm giữ 12 xe ô tô khi lái xe vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, trong vòng 24h qua đặc biệt trong ngày Mồng 2 Tết (tức 11/2), các lực lượng chức năng đã xử lý 244 trường hợp vi phạm, tạm giữ 156 phương tiện, tước 46 giấy phép lái xe.

Trong đó, đã phát hiện, xử lý 140 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Các tổ 141 Công an thành phố Hà Nội đã xử lý 11 trường hợp vi phạm (trong đó 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn). 

Tạm giữ 12 xe ô tô khi lái xe vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1
Kiểm tra nồng độ cồn trên quốc lộ 5. (Ảnh: Dương Hiệp)

Hai tổ tuần tra đặc biệt trên tuyến quốc lộ 1  đã xử lý 39 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 100 triệu đồng, tước 5 giấy phép lái xe, tạm giữ 13 phương tiện. Đáng chú ý đã xử lý 12 lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, đây là số lượng ô tô vi phạm đầu tiên bị xử lý trong dịp Tết Nguyên đán. Tất cả phương tiện trên đều bị tạm giữ theo luật định.

Còn 2 ngày nữa là kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân khi đi du xuân, chúc Tết cần hạn chế sử dụng rượu bia, nói không với rượu bia để từng bước xây dựng văn hoá giao thông.

Qua tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, cao tốc đã có nhiều người dân ở quê lên Thủ đô lao động, học tập sớm hơn dự kiến, Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo việc di chuyển trên các tuyến đường tương đối thuận lợi nhưng không vì thế chủ quan không giữ khoảng cách, đi đúng làn và đúng tốc độ. Đặc biệt, không được sử dụng rượu, bia và chất kích thích khi ngồi sau tay lái vì an toàn bản thân và xã hội.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Thủ đô hút khách quốc tế ngay từ đầu năm

Du lịch Thủ đô hút khách quốc tế ngay từ đầu năm

(PNTĐ) - Thời tiết thuận lợi cho hoạt động du xuân và nhiều đổi mới trong hoạt động du lịch đã khiến Thủ đô Hà Nội thu hút lượng khách quốc tế kỷ lục ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn. Sở Du lịch Hà Nội nhận định, năm 2024, du lịch Thủ đô sẽ có bước khởi sắc khi nhiều sản phẩm du lịch được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.