Tăng cường giám sát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán

Chia sẻ

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022 mới đây.

Ảnh minh họa. Nguồn: IntẢnh minh họa. Nguồn: Int

Theo đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chủ động thực hiện hoặc khẩn trương đề xuất cấp có thẩm quyền các giải pháp quản lý thị trường chứng khoán, góp phần minh bạch các hoạt động đầu tư trên thị trường, ngăn ngừa các hành vi trục lợi, phát triển thị trường bền vững hơn. Tăng cường giám sát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán.

Khẩn trương hoàn thiện Đề án đổi mới cơ chế phân cấp quản lý, phân bổ ngân sách nhà nước để bảo đảm nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước, vai trò chủ đạo của ngân sách trung ương và chủ động của ngân sách địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 02 năm 2022.

Tiến hành tổng kết Kế hoạch số 119/KH-BCĐ389 ngày 02/12/2021 của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; trên cơ sở đó, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, các đối tượng, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm để tập trung tiếp tục triển khai các giải pháp cụ thể, tạo chuyển biến căn bản, rõ nét đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2022.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

(PNTĐ) - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du khách, người dân và phật tử thập phương khi đến Khu di tích, danh thắng Yên Tử trong năm 2026. Theo đó, từ ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ) đến hết 31/12/2026, toàn bộ vé trông giữ phương tiện ô tô và xe máy tại Bến xe Hạ Kiệu (phường Yên Tử) sẽ được miễn phí hoàn toàn khi du khách đến tham quan và chiêm bái.
Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

(PNTĐ) - Bà Trần Thu Dung, là một trí thức xuất thân từ Hà Nội, chủ biên cuốn “Biển Đông và Chủ quyền Việt Nam” do Nhà xuất bản l’Harmattan xuất bản, thành viên “Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam” hiện đang sinh sống tại Pháp. Nhiều năm xa quê hương, bà vẫn gìn giữ nếp sống của người Hà Nội và bền bỉ trao truyền nhiều nét đẹp văn hóa Hà Nội-Tràng An cho các con. Đến nay, các con của bà đều trưởng thành và luôn hướng về nguồn cội.
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

(PNTĐ) - Lợi dụng tâm lý vui Tết, thích nhận “lì xì online” nhanh, gọn, miễn phí, nhiều đối tượng xấu đã triển khai các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi trên không gian mạng, gây thiệt hại tài sản và đe dọa an toàn thông tin cá nhân của người dân.