Tạp chí Gia đình Việt Nam phát động cuộc thi viết “Cha và Con gái”

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Để lan tỏa cuộc thi, ban tổ chức hy vọng sẽ được bạn đọc, bạn viết khắp nơi hưởng ứng, như một cách để nhân lên giá trị nhân văn cao đẹp của tình cảm gia tình - thứ tình cảm thiêng liêng nhất trong hệ giá trị đạo đức của người Việt.

Sáng ngày 19/4 tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi viết với chủ đề “Cha và con gái”. Cuộc thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ: QĐ số 2074/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2021 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; QĐ số 2238/QĐ- TTg ngày 30 tháng 12 năm 2021 phê duyệt Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tạp chí Gia đình Việt Nam phát động cuộc thi viết “Cha và Con gái” - ảnh 1
Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu phát động cuộc thi

 

Tham dự buổi lễ, có ông Lê Đình Phương - Phó Chủ tịch Hội KHHGĐ Việt Nam; Nhà báo Đỗ Thu Hằng - UVBTV, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS Phạm Văn Tình - Giám đốc Trung tâm Việt Nam học tại Hà Nội.

Về Ban Giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi có Nhà thơ Hồng Thanh Quang - Trưởng ban Giám khảo; Nhà văn, nhà báo Võ Hồng Thu; Nhà báo Hồ Minh Chiến - TBT Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức.

Phát biểu tại lễ phát động, Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Tổ chức cuộc thi này, chúng tôi muốn bắc nhịp cầu để những trang viết về “Cha và con gái” sẽ lay động cảm xúc của mọi người và chạm đến những điều kỳ diệu và thiêng liêng như thế. Chúng tôi sẽ giúp các bạn xắp xếp lại ký ức đẹp đẽ nhất, lưu giữ lại những cảm xúc chân thành nhất, nhân lên những khát vọng, ước mơ đẹp nhất về tình cảm giữa cha và con gái.

Đây là dịp để những người cha thể hiện tình cảm của mình với con gái; là nơi để con gái cất lên tiếng nói từ trái tim với người cha của mình; là nơi để chúng ta kể lại những câu chuyện đẹp, xúc động về tình cảm giữa cha và con gái; qua đó tôn vinh tình cảm gia đình".

Tạp chí Gia đình Việt Nam phát động cuộc thi viết “Cha và Con gái” - ảnh 2
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi viết "Cha và con gái"

 

Cuộc thi viết "Cha và con gái" diễn ra từ ngày 19/4 - 19/6/2023. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 5 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải và 5 giải phụ trị giá 1 triệu đồng/giải dành cho tác giả có bài đăng sớm nhất; Câu chuyện cảm động nhất; Bài viết nhận được nhiều lượt chia sẻ (share) nhất; Bài viết nhận được nhiều người xem (views) nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.