Tập huấn công tác cai nghiện và phục hồi cho lực lượng chức năng Vương quốc Campuchia

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 12-17/11/2023, tại Tây Ninh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn về công tác cai nghiện và phục hồi cho lực lượng chức năng Vương quốc Campuchia. Tham dự và chỉ đạo Hội thảo, phía Việt Nam, Đại tá Hoàng Tâm Hiếu – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, trưởng đoàn Việt Nam, Thượng tá Nguyễn Quốc Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh; phía Campuchia, Thiếu tướng Chhin Phoumea, Phó Cục trưởng, Văn phòng Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy Vương quốc Campuchia (NACD), Trưởng đoàn đại biểu Vương quốc Campuchia.

 Xác định việc quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giảm nguồn cầu về ma túy, các cơ quan phòng, chống ma túy của Việt Nam luôn coi trọng hoạt động này và coi đây là biện pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Hoàng Tâm Hiếu khẳng định “Trước những chuyển biến nhanh chóng và phức tạp của tình hình ma túy thế giới và khu vực, công tác đào tạo, nâng cao năng lực, trình độ và kỹ năng chuyên sâu cho cán bộ tuyến đầu là hết sức cần thiết góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý đồng thời làm giảm tác hại của ma tuý với cộng đồng, xã hội. Việt Nam tin rằng nỗ lực hợp tác và chia sẻ trách nhiệm chung của các nước sẽ là tiền đề để hiện thực hóa mục tiêu chung là bảo vệ cộng đồng chống lại tội phạm ma tuý giúp kinh tế, xã hội phát triển ổn định và thịnh vượng”.

Tập huấn công tác cai nghiện và phục hồi cho lực lượng chức năng Vương quốc Campuchia - ảnh 1
Các đại biểu tham dự Hội thảo tập huấn.

Các bài giảng trong khóa Khóa tập huấn lần này là kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn của các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm từ các Bộ Công an, Bộ Y tế, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh nghiên cứu và xây dựng kỹ lưỡng để cung cấp, trao đổi cho các bạn Campuchia đang công tác trong lĩnh vực này nhằm trang bị thêm kiến thức về các nội dung: 

Tình hình ma túy tại khu vực và quốc tế; Can thiệp y tế cho người nghiện;  công tác xác định tình trạng nghiện, quản lý người nghiện và quản lý sau cai nghiện; Chính sách pháp luật về cai nghiện ma túy của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội thảo tập huấn cũng là dịp để các đồng nghiệp hai nước chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết của mình thông qua công tác thực tế tại trung tâm cai nghiện tại địa phương, qua đó giúp học viên nâng cao hơn nữa kiến thức, hiệu quả công tác cai nghiện và phục hồi, góp phần làm giảm nguồn cầu ma tuý tại hai nước.

Thiếu tướng Chhin Phoumea, Phó Cục trưởng, Văn phòng Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy Vương quốc Campuchia (NACD) cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức tập huấn hàng năm cho lực lượng phòng, chống ma túy Campuchia. Vì thế, các học viên sẽ tham gia khóa tập huấn này với tinh thần nghiêm túc, tích cực và chủ động để đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý đồng thời làm giảm tác hại của ma tuý với cộng đồng, xã hội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe

(PNTĐ) - Sáng ngày 2/3, trong khuôn khổ chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” năm 2024, Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024 diễn ra tại không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chương trình do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban Hòa bình Hà Nội hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Hà Nội được UNESCO vinh danh Thành phố vì hòa bình.
Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2024

Nhiều chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2024

(PNTĐ) - Hàng loạt chính sách mới liên quan đến nhiều mặt của đời sống, xã hội có hiệu lực thi hành từ tháng 3/2024, như: Tăng trần giá vé máy bay nội địa; lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp; nhiều ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào khu công nghệ cao...