Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an Hà Nội):

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 15/9, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp phương tiện kinh doanh vận tải dừng đỗ, đón trả khách sai quy định.

Theo đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm soát xe ô tô vận tải hành khách và container nhằm tránh để xảy ra vi phạm về an toàn giao thông, Ban lãnh đạo Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đã quán triệt cán bộ chiến sĩ trong đội tập trung kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn. 

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn - ảnh 1
Tuyến đường QL5 nơi có nhiều phương tiện vận tải đi qua

Cụ thể, trong quá trình tuần tra trên địa bàn, vào khoảng 8h50 trên tuyến đường QL5 (Long Biên - Hà Nội) tổ công tác do Thiếu tá Trần Như Thanh - Cán bộ thuộc Đội CSGT số 5 làm đội trưởng đã phát hiện một xe khách đang dừng đỗ sai quy định.

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn - ảnh 2
Tổ công tác thực hiện dừng xe kiểm tra theo quy định

Ngay lập tức, tổ công tác đã thực hiện kiểm tra hành chính đối với người điều khiển phương tiện. Qua kiểm tra, tổ công tác ghi nhận tài xế điều khiển phương tiện mang BKS 21F - 001xx là anh N.V.Tài (sinh năm 1984, Thái Bình ) đã vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ theo Điểm d, khoản 1, điều 5 NĐ 100/2019 sửa đổi bổ sung tại NĐ 123/2021 - NĐ - CP và thực hiện tạm giữ 01 GPLX ô tô hạng E.  Qua tuyên truyền, anh N.V.Tài đã nhận thức được vi phạm của mình và hứa sẽ không tái diễn. 

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn - ảnh 3
Lập biên bản xử phạt đối với tài xế N.V.Tài

Được biết, trước đó vào khoảng 7h cũng trên tuyến đường QL5, tổ công tác cũng đã ghi nhận phát hiện 01 xe khách vi phạm về dừng xe không có tín hiệu cảnh báo cho người khác biết.  Người điều khiển phương tiện là anh Đ.M.Hưng (sinh năm 1974, Bắc Giang). Với lỗi vi phạm của mình, anh Hưng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ 01 GPLX ô tô hạng A1,E.

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn - ảnh 4
Kiên quyết xử lý với những trường hợp vi phạm

Trao đổi với phóng viên, đại diện tổ công tác cho biết, đặc điểm trên địa bàn có tuyến đường QL5 nối liền đi các tỉnh khác nên thường tập trung rất nhiều các phương tiện xe khách di chuyển. Vì vậy, các phương tiện xe ô tô vận tải hành khách vi phạm cũng nhiều hơn, đa số là lỗi dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định. 

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn - ảnh 5
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng thực hiện tuyên truyền nâng cao kiến thức cho tài xế

"Nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng vi phạm các quy định về an toàn giao thông của các phương tiện xe khách cũng như đảm bảo an ninh trên địa bàn, Đội CSGT số 5 đã thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát theo khu vực được phân công, đặc biệt là tại những điểm nóng thường xảy ra vi phạm. Bên cạnh việc kiên quyết xử lý vi phạm nhằm răn đe, lực lượng cũng tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho lái xe để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, tránh không để tái diễn" - đại diện tổ công tác thông tin. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

(PNTĐ) -Là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Ba Vì luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

(PNTĐ) - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Đặng Hoa Nam vừa có công văn đề nghị sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và các tổ chức có liên quan bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023.