Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 3 cháu nhỏ tử vong trong vụ sập tường ở huyện Ba Vì

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 13/5, đoàn công tác xã Ba Trại, huyện Ba Vì đã đến viếng, thăm hỏi động viên gia đình 3 cháu nhỏ bị tử vong trong vụ sập tưởng trên địa bàn xã.

Trước đó, khoảng hơn 22h ngày 12/5, cơm mưa lớn đã khiến khu vực taluy dương - nơi có tường nhà tường gạch, mái lợp tôn của gia đình ông Trần Việt Anh ở xã Ba Trại bị đổ sập.

Các nạn nhân được xác định là L.T.T và L.K.N (đều sinh năm 2021, xã Cẩm Lĩnh); T.A.D (sinh năm 2019, xã Thuần Mỹ). Được biết, các nạn nhân tử vong là người quen của gia đình chủ nhà, đến chơi nhưng do mưa lớn không về được rồi bị nạn.

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 3 cháu nhỏ tử vong trong vụ sập tường ở huyện Ba Vì - ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn thương tâm khiến 3 cháu nhỏ thiệt mạng

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Ba Trại đã triển khai lực lượng xuống hiện trường thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đến khoảng 22h45 ngày 12/5, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 cháu là L.T.T và L.K.N. ra khỏi hiện trường. Khoảng 23h20, lực lượng chức năng tiếp tục đưa được cháu T.T.A.D. ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên, cả 3 cháu nhỏ đều đã tử vong. Gia đình, chính quyền địa phương, người dân đã đưa 3 cháu về gia đình.

Ông Trần Quang Khuyên, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết, trước mắt, UBND huyện trích từ các quỹ theo quy định hỗ trợ mỗi gia đình có người gặp nạn 28 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện yêu cầu chính quyền, đoàn thể xã, các ngành liên quan tiếp tục thăm hỏi động viên gia đình 3 nạn nhân.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

(PNTĐ) - Hà Nội là cái nôi làng nghề truyền thống lớn nhất cả nước với 1.350 làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống, nhiều làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm, hàng ngàn năm tuổi. Nơi đây đã lưu giữ biết bao giá trị văn hóa và kinh tế qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.
Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

(PNTĐ) - Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được các cấp, ngành và địa phương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, xã hội bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề của trẻ em, giúp trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.
Sắp có thêm tiện ích “bom tấn”, phía Đông Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng du lịch mới

Sắp có thêm tiện ích “bom tấn”, phía Đông Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng du lịch mới

(PNTĐ) - Tổ hợp Nhà hát và Trung tâm thương mại kết hợp Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới quy mô hàng đầu Việt Nam sắp xuất hiện tại Vinhomes Ocean Park 2 được ví như “thanh sắc” mới tạo thêm sức hút cho nơi đáng sống bậc nhất hành tinh, đồng thời góp phần tạo đà bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Thủ đô và khu vực.