Thành đoàn Hà Nội trao tặng sân chơi cho thiếu nhi huyện đảo Lý Sơn

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, ngày 19/6, Chi đoàn Văn phòng Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức hành trình về nguồn và các hoạt động an sinh xã hội tại đảo Lý Sơn.Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng.

 

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã đến thăm Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải xây dựng vào năm 2010 thuộc huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nơi trưng bày hơn 100 hiện vật của người chiến sĩ Hoàng Sa cùng nhiều bản đồ và tư liệu cổ để chứng minh Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn Văn phòng Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Lý Sơn khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại trường Mầm non Lý Sơn, huyện đảo Lý Sơn.

Thành đoàn Hà Nội trao tặng sân chơi cho thiếu nhi huyện đảo Lý Sơn - ảnh 1
Khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại trường Mầm non Lý Sơn

Chia sẻ về công trình thanh niên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn, Bí thư Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Mai Anh cho biết: Do thời tiết vùng biển đảo khắc nghiệt, các dụng cụ vui chơi cho thiếu nhi thường xuyên hư hỏng, xuống cấp. Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi huyện Lý Sơn một không gian vui chơi, sinh hoạt mới, Chi đoàn đã vận động, xã hội hóa công trình thanh niên.

Thành đoàn Hà Nội trao tặng sân chơi cho thiếu nhi huyện đảo Lý Sơn - ảnh 2
“Sân chơi thiếu nhi” tại trường Mầm non Lý Sơn

Công trình được hai đơn vị phối hợp thực hiện trong 2 tuần với tổng trị giá 30 triệu đồng, trong đó lắp đặt mới các dụng cụ vui chơi cho thiếu nhi như cầu trượt, nhà bóng, đu quay…; đồng thời các đoàn viên, thanh niên tham gia sơn sửa, nâng cấp các dụng cụ đã xuống cấp. Công trình là tình cảm của cán bộ đoàn chuyên trách, đoàn viên Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội gửi tặng thanh thiếu nhi huyện đảo Lý Sơn, đồng thời là hoạt động hướng về biển đảo ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô. 

Thành đoàn Hà Nội trao tặng sân chơi cho thiếu nhi huyện đảo Lý Sơn - ảnh 3
Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội tặng quà cho các em thiếu nhi khó khăn tại trường Mầm non Lý Sơn

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội gửi tặng 10 suất quà cho các em thiếu nhi khó khăn tại trường Mầm non Lý Sơn với tổng trị giá 10 triệu đồng; trao tặng hơn 1.000 quyển vở cho Huyện đoàn Lý Sơn để phục vụ các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trên địa bàn huyện. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

(PNTĐ) - Ưu đãi 50% (*) vé bay Business và SkyBoss là quà tặng mùa thu từ Vietjet dành cho các tín đồ mê xê dịch. Ưu đãi kéo dài suốt 1 tháng từ 25/9 - 25/10/2023, áp dụng cho các đường bay nội địa và quốc tế với thời gian bay linh hoạt đến hết tháng 02/2024. Khám phá trọn tiện tích đẳng cấp tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

(PNTĐ) - Ngày 27/9, tại Cụm di tích đình An Hòa - chùa Báo Ân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng” và trao quyết định ra mắt nhóm nòng cốt tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi thờ tự.
“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

(PNTĐ) - Thời gian qua, diễn đàn “Vợ “nhỉnh” hơn chồng, có sao không?” trên Báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả gửi đến hộp thư của Báo. Trái ngược với nhiều ý kiến ủng hộ vợ giỏi hơn chồng, một số độc giả lại phản đối, cho rằng hôn nhân sẽ không hạnh phúc khi vợ giỏi hơn chồng mà cả vợ lẫn chồng đều cần biết cách vun vén, sẻ chia.