Thanh Hóa: Phát hiện bé sơ sinh bên bụi chuối trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chia sẻ

Ngày 3/2, Công an Thành phố Thanh Hóa đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cho một bé trai bị bỏ rơi trong đêm giá rét.

Trước đó, chiều 01/02/2022 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán), người dân phố Yên Biên (phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hoá) nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, tìm theo tiếng khóc thì phát hiện một túi nilon đen để trong bụi chuối.

Khu vực cháu bé được người dân phát hiện (Ảnh: CA)Khu vực cháu bé được người dân phát hiện (Ảnh: CA)

Kiểm tra bên trong thì phát hiện một bé sơ sinh không một mảnh vải che thân trong thời tiết rét đậm. Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa tới Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa để các bác sỹ chữa trị và đảm bảo sức khoẻ.

Theo thông tin ban đầu, đây là bé trai nặng khoảng 2,7kg. Khi được phát hiện cháu bé được quấn trong túi ni lông, không quần áo, không có tài sản nào khác, không có giấy tờ kèm theo.

Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa (Ảnh: CA).Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa (Ảnh: CA).

Hiện Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đang phối hợp với chính quyền và các đoàn thể phường Quảng Thắng, Công an TP. Thanh Hóa thông báo để tìm người thân cháu bé.

Sau khi thực hiện các thủ tục thông báo theo quy định không có người thân đến nhận, các đơn vị sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

ANH CHI

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

Cơ quan nhà nước có lỗi, sao dân phải chịu?

(PNTĐ) - Thời gian qua, tôi phải giải quyết một số thủ tục giấy tờ liên quan đến các cơ quan Nhà nước. Trong đó, một số trường hợp, do cơ quan Nhà nước làm sai quy định nhưng cuối cùng, tôi lại trở thành người có lỗi và phải chấp nhận đi “sửa sai” cho cơ quan Nhà nước.
Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ chính thức bế mạc vào tối 23/5. Sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấp áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.