Thanh Hóa: Phát hiện bé sơ sinh bên bụi chuối trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chia sẻ

Ngày 3/2, Công an Thành phố Thanh Hóa đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cho một bé trai bị bỏ rơi trong đêm giá rét.

Trước đó, chiều 01/02/2022 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán), người dân phố Yên Biên (phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hoá) nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, tìm theo tiếng khóc thì phát hiện một túi nilon đen để trong bụi chuối.

Khu vực cháu bé được người dân phát hiện (Ảnh: CA)Khu vực cháu bé được người dân phát hiện (Ảnh: CA)

Kiểm tra bên trong thì phát hiện một bé sơ sinh không một mảnh vải che thân trong thời tiết rét đậm. Ngay sau đó, cháu bé đã được đưa tới Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa để các bác sỹ chữa trị và đảm bảo sức khoẻ.

Theo thông tin ban đầu, đây là bé trai nặng khoảng 2,7kg. Khi được phát hiện cháu bé được quấn trong túi ni lông, không quần áo, không có tài sản nào khác, không có giấy tờ kèm theo.

Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa (Ảnh: CA).Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa (Ảnh: CA).

Hiện Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đang phối hợp với chính quyền và các đoàn thể phường Quảng Thắng, Công an TP. Thanh Hóa thông báo để tìm người thân cháu bé.

Sau khi thực hiện các thủ tục thông báo theo quy định không có người thân đến nhận, các đơn vị sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

ANH CHI

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.