Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023

MAI NGỌC (Theo Báo Nhân dân)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng hồ vừa điểm sang năm mới Quý Mão 2023 cũng là lúc các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh đón chào công dân đầu tiên, báo hiệu 1 năm mới an lành.

Thời khắc đúng 0 giờ ngày 22/1 (đêm giao thừa) tại Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 công dân đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 1
Em bé chào đời vào thời khắc Giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) 

 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ, trưởng ê-kip trực đêm giao thừa chia sẻ: Chứng kiến hạnh phúc của các gia đình vừa đón thành viên mới tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đã cảm thấy rất vui. Các bé khóc là chúng tôi cười, rất hạnh phúc. Chúng tôi lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, tập trung hết sức để khám chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và những thai phụ. Ngay trước thời khắc giao thừa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả”.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh, đêm giao thừa có tổng số nhân viên thường trực là 365 người (55 bác sĩ, 285 hộ sinh điều dưỡng), khoảng 1.000 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện (797 người lớn, 196 trẻ sơ sinh), tại Khoa Sơ sinh có 36 sản phụ (34 người chờ sinh, 2 ca đã sinh).

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Quyền Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các ngày lễ, Tết bệnh viện vẫn bảo đảm số nhân viên như những ngày bình thường. “Những bệnh viện tuyến dưới lực lượng còn mỏng, nên trong những ngày đặc biệt như thế này sẽ chuyển thẳng bệnh nhân lên các tuyến cuối, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng”, bác sĩ Hải chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng đều hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Người dân bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách mới mà Đại hội đã đề ra, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

(PNTĐ) - Bước sang ngày làm việc thứ năm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh tại nơi diễn ra Đại hội, các địa điểm lưu trú của đại biểu và trên các tuyến đường trọng điểm.