Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023

MAI NGỌC (Theo Báo Nhân dân)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng hồ vừa điểm sang năm mới Quý Mão 2023 cũng là lúc các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh đón chào công dân đầu tiên, báo hiệu 1 năm mới an lành.

Thời khắc đúng 0 giờ ngày 22/1 (đêm giao thừa) tại Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 công dân đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 1
Em bé chào đời vào thời khắc Giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) 

 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ, trưởng ê-kip trực đêm giao thừa chia sẻ: Chứng kiến hạnh phúc của các gia đình vừa đón thành viên mới tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đã cảm thấy rất vui. Các bé khóc là chúng tôi cười, rất hạnh phúc. Chúng tôi lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, tập trung hết sức để khám chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và những thai phụ. Ngay trước thời khắc giao thừa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả”.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh, đêm giao thừa có tổng số nhân viên thường trực là 365 người (55 bác sĩ, 285 hộ sinh điều dưỡng), khoảng 1.000 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện (797 người lớn, 196 trẻ sơ sinh), tại Khoa Sơ sinh có 36 sản phụ (34 người chờ sinh, 2 ca đã sinh).

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Quyền Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các ngày lễ, Tết bệnh viện vẫn bảo đảm số nhân viên như những ngày bình thường. “Những bệnh viện tuyến dưới lực lượng còn mỏng, nên trong những ngày đặc biệt như thế này sẽ chuyển thẳng bệnh nhân lên các tuyến cuối, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng”, bác sĩ Hải chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

10 thủ tục hành chính mới về bảo hiểm thất nghiệp

10 thủ tục hành chính mới về bảo hiểm thất nghiệp

(PNTĐ) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 107/QĐ-BNV năm 2026 về việc công bố các thủ tục hành chính mới ban hành và thủ tục hành chính bị bãi bỏ theo quy định tại Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Đặc sắc chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đêm Linh thiêng – Hào khí Thánh Gióng“

Đặc sắc chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đêm Linh thiêng – Hào khí Thánh Gióng“

(PNTĐ) - Tối mùng 7 tháng Giêng (tức 23/2 dương lịch), vào lúc 19 giờ, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Sóc sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề “Đêm Linh thiêng - Hào khí Thánh Gióng”, điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động củaLễ hội Đến Sóc năm 2026
Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Thông tin về một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại Hà Nội do tài khoản mạng xã hội mang tên H'My đăng tải vào khoảng 19h ngày 18/2 gây hoang mang dư luận là sai sự thật. Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội.