Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023

MAI NGỌC (Theo Báo Nhân dân)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng hồ vừa điểm sang năm mới Quý Mão 2023 cũng là lúc các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh đón chào công dân đầu tiên, báo hiệu 1 năm mới an lành.

Thời khắc đúng 0 giờ ngày 22/1 (đêm giao thừa) tại Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 công dân đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 1
Em bé chào đời vào thời khắc Giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) 

 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ, trưởng ê-kip trực đêm giao thừa chia sẻ: Chứng kiến hạnh phúc của các gia đình vừa đón thành viên mới tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đã cảm thấy rất vui. Các bé khóc là chúng tôi cười, rất hạnh phúc. Chúng tôi lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, tập trung hết sức để khám chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và những thai phụ. Ngay trước thời khắc giao thừa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả”.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh, đêm giao thừa có tổng số nhân viên thường trực là 365 người (55 bác sĩ, 285 hộ sinh điều dưỡng), khoảng 1.000 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện (797 người lớn, 196 trẻ sơ sinh), tại Khoa Sơ sinh có 36 sản phụ (34 người chờ sinh, 2 ca đã sinh).

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Quyền Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các ngày lễ, Tết bệnh viện vẫn bảo đảm số nhân viên như những ngày bình thường. “Những bệnh viện tuyến dưới lực lượng còn mỏng, nên trong những ngày đặc biệt như thế này sẽ chuyển thẳng bệnh nhân lên các tuyến cuối, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng”, bác sĩ Hải chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Ngọc Hà triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.
Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Hệ thống camera AI: Góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, Công an thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều hệ thống camera giám sát, camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.
Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

Xã Hoài Đức: Ấm nghĩa tình quân - dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, Công an xã Hoài Đức đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trao tặng những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, tình cảm và trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.