Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023

MAI NGỌC (Theo Báo Nhân dân)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đồng hồ vừa điểm sang năm mới Quý Mão 2023 cũng là lúc các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh đón chào công dân đầu tiên, báo hiệu 1 năm mới an lành.

Thời khắc đúng 0 giờ ngày 22/1 (đêm giao thừa) tại Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 công dân đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Thành phố Hồ Chí Minh đón chào những công dân đầu tiên năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 1
Em bé chào đời vào thời khắc Giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) 

 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ, trưởng ê-kip trực đêm giao thừa chia sẻ: Chứng kiến hạnh phúc của các gia đình vừa đón thành viên mới tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đã cảm thấy rất vui. Các bé khóc là chúng tôi cười, rất hạnh phúc. Chúng tôi lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng, tập trung hết sức để khám chữa bệnh cho bệnh nhân nói chung và những thai phụ. Ngay trước thời khắc giao thừa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả”.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh, đêm giao thừa có tổng số nhân viên thường trực là 365 người (55 bác sĩ, 285 hộ sinh điều dưỡng), khoảng 1.000 bệnh nhân đang nằm tại bệnh viện (797 người lớn, 196 trẻ sơ sinh), tại Khoa Sơ sinh có 36 sản phụ (34 người chờ sinh, 2 ca đã sinh).

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Quyền Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các ngày lễ, Tết bệnh viện vẫn bảo đảm số nhân viên như những ngày bình thường. “Những bệnh viện tuyến dưới lực lượng còn mỏng, nên trong những ngày đặc biệt như thế này sẽ chuyển thẳng bệnh nhân lên các tuyến cuối, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng”, bác sĩ Hải chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.
Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

(PNTĐ) -Ngày 28/1, Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ thông tin, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện, bắt quả tang 32 đối tượng đang có hành vi sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức chơi xóc đĩa. Hiện, 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự về hành vi “Đánh bạc”, quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự.