Thành phố Hồ Chí Minh: Tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ từ 0h ngày 31-7

Chia sẻ

Bắt đầu từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, thành phố Hồ Chí Minh tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ.Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Chiều 30/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn về tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19 kể từ 0h ngày 31-7 cho đến khi có thông báo mới.

UBND thành phố đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng; Chủ tịch UBND quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư; các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác…; khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ…; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (trừ trường học, bệnh viện…).

Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, làm việc trực tuyến. Đối với trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền), phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Thành phố cũng yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường…

Tại trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, phải thực hiện đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả khách đến liên hệ làm việc, công tác.

Nguyễn Lê/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/974333/thanh-pho-ho-chi-minh-tam-ngung-hoat-dong-cac-co-so-dich-vu-tu-0h-ngay-31-7

Tin cùng chuyên mục

An toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trên không gian mạng

An toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trên không gian mạng

(PNTĐ) - Chương trình Ruy băng trắng năm 2025 với chủ đề “An toàn không gian mạng - Bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bạo lực, lừa đảo và tổn thương trực tuyến” nhằm vận động xã hội cùng lựa chọn tôn trọng, cùng nói không với bạo lực, cùng xây dựng môi trường an toàn, văn minh, trách nhiệm, tinh thần ấy khi đặt trong không gian mạng càng cần được cụ thể hóa bằng chuẩn mực ứng xử, kỹ năng tự bảo vệ và cơ chế hỗ trợ nạn nhân hiệu quả.
BHXH cơ sở Mê Linh triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho hội viên nông dân

BHXH cơ sở Mê Linh triển khai chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho hội viên nông dân

(PNTĐ) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mê Linh vừa phối hợp với Bưu điện Trung tâm Đông Anh và Hội Nông dân xã Quang Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai Nghị quyết số 19/2025/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 321/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc quy định nội dung, mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn thành phố.
Phường Hồng Hà đối thoại với người dân về giải phóng mặt bằng dự án cầu Trần Hưng Đạo

Phường Hồng Hà đối thoại với người dân về giải phóng mặt bằng dự án cầu Trần Hưng Đạo

(PNTĐ) -  Dự án cầu Trần Hưng Đạo có tổng chiều dài 4,18km; điểm đầu tại ngã 5 Trần Hưng Đạo - Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông, phường Cửa Nam; điểm cuối kết nối với phố Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề và phường Long Biên. Các hộ dân thuộc diện phải di dời sẽ tái định cư tại xã Thư Lâm (xã Vân Hà, huyện Đông Anh cũ)
Đặt mục tiêu đặt mục tiêu khám, tư vấn, sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân trên toàn quốc giai đoạn 2025-2030

Đặt mục tiêu đặt mục tiêu khám, tư vấn, sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân trên toàn quốc giai đoạn 2025-2030

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/12 tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với tinh thần hành động “Khát vọng phụng sự - Tiên phong đổi mới – Đột phá sáng tạo xây dựng ngành Y tế phát triển trong kỷ nguyên vươn mình”. Đại hội có sự tham dự của 500 đại biểu đại diện hơn 90.000 thầy thuốc trẻ trên toàn quốc.