Thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định về xuất khẩu gạo

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua, có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định về xuất khẩu gạo - ảnh 1 (Ảnh: MInh họa)

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong thời gian qua.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua theo Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 121/TB-VPCP ngày 23/3/2020 và số 2827/VPCP-KTTH ngày 10/4/2020 của Văn phòng Chính phủ, có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc công khai, minh bạch liên quan đến việc làm thủ tục hải quan và việc đăng ký mở tờ khai hải quan khi xuất khẩu gạo; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2020.

Việc xuất khẩu gạo diễn ra bình thường theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Theo Chí Kiên/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thanh-tra-viec-chap-hanh-quy-dinh-ve-xuat-khau-gao/393570.vgp

Tin cùng chuyên mục

Hội Phụ nữ cùng gia đình hội viên tham gia “bình dân học vụ số”

Hội Phụ nữ cùng gia đình hội viên tham gia “bình dân học vụ số”

(PNTĐ) - Cùng với chuyển đổi số quốc gia, phụ nữ phường Giảng Võ – đơn vị hành chính mới được thành lập từ 01/7/2025 đang từng bước phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và đổi mới tư duy trong việc ứng dụng công nghệ, tiếp nối truyền thống năng động, tiên phong của phụ nữ phường Thành Công trước đây. Dưới sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Giảng Võ, các gia đình hội viên không ngừng thích ứng, làm chủ công nghệ, xây dựng tổ ấm no ấm, tiến bộ – đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển xã hội số và công dân số... Đồng hành cùng các chị em, có vai trò của tổ chức  Hội Phụ nữ.
Ra quân vệ sinh môi trường, để Tây Hồ xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng đón thời khắc quan trọng

Ra quân vệ sinh môi trường, để Tây Hồ xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng đón thời khắc quan trọng

(PNTĐ) - Trước thời khắc quan trọng chính thức triển khai mô hình chính quyền 2 cấp (1/7/2025), phường Tây Hồ đã tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn, huy động đồng bộ các lực lượng vào cuộc, tạo nên không khí thi đua hồ hởi, cùng chung tay duy trì, phát triển không gian cảnh quan sáng - xanh- sạch - đẹp.
Phường Từ Liêm đi vào hoạt động: Nâng cao hiệu quả quản lý, phục vụ nhân dân

Phường Từ Liêm đi vào hoạt động: Nâng cao hiệu quả quản lý, phục vụ nhân dân

(PNTĐ) - Sáng 30/6/2025, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ trao các quyết định của Thành phố về công tác cán bộ tại phường. Sự kiện đánh dấu việc chính thức đi vào hoạt động của phường Từ Liêm, một bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới, sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã của Thành phố Hà Nội.