Thay áo mới cho 35 ngôi trường tại Lệ Thủy, Quảng Bình

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - “Trường em thay áo mới” là chương trình cộng đồng cùng sự chung tay, đồng hành của toàn xã hội, xuất phát từ những ước mơ, nhu cầu thực tiễn của các thầy, cô giáo, học sinh các địa bàn khó khăn. Trong lần xuất quân đầu tiên này, chương trình hướng đến sơn sửa cho 35 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Thay áo mới cho 35 ngôi trường tại Lệ Thủy, Quảng Bình - ảnh 1
 Lễ ra quân chương trình "Trường em thay áo mới".

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) vừa phối hợp với Quỹ Hy Vọng và các đơn vị tổ chức Lễ ra quân chương trình “Trường em thay áo mới”. Đây là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Theo đó, từ nay đến hết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, 35 ngôi trường đang bị xuống cấp tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sẽ được các bạn thanh niên, tình nguyện viên sơn, sửa lại để thay áo mới chào đón năm học sắp tới.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm, lo, bồi dưỡng thanh thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là với những em thiếu nhi tại các vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Nhiều chương trình đã mang đến niềm vui, sự thay đổi tích cực cho hàng triệu học sinh tại những địa bàn khó khăn, bồi đắp tình yêu đất nước, lí tưởng sống cho các em học sinh như: chương trình “Nối vòng tay thương”, “Nhà hạnh phúc cho em”, “Trường đẹp cho em”… Các hoạt động này đã tạo sân chơi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, dạy kĩ năng mềm cho các em, mang lại hiệu quả thiết thực.

Thay áo mới cho 35 ngôi trường tại Lệ Thủy, Quảng Bình - ảnh 2
Trong lần xuất quân đầu tiên này, chương trình hướng đến sơn sửa cho 35 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

“Trường em thay áo mới” là một chương trình đầy ý nghĩa, thiết thực, giúp các em có một môi trường học tập tốt nhất để sau này đóng góp sức mình vào sự phát triển của đất nước.

“Trong lần xuất quân đầu tiên này, chương trình hướng đến sơn sửa cho 35 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Chương trình sẽ ưu tiên triển khai tại các trường học xuống cấp, với phòng học, phòng chức năng có các mảng tường bị ẩm mốc, bong tróc, làm mất mỹ quan sư phạm, ảnh hưởng không tốt đến vệ sinh và an toàn của học sinh” – Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thông tin.

Bên cạnh các đội thi công chuyên môn, chương trình còn có sự tham gia của 23 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 300 tình nguyện viên gồm đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy và các thầy cô giáo tại các điểm trường. Nhãn hàng Nippon đồng hành cung cấp các sản phẩm sơn.

Ngay sau lễ phát động, hơn 300 đoàn viên thanh niên tình nguyện đã bắt tay vào dọn dẹp, cạo sủi, chà sát mặt tường để trả mặt bằng sạch cho các đội thi công triển khai sơn sửa. Bên cạnh đó, các đội tình nguyện sẽ hỗ trợ trong suốt quá trình thi công để đảm bảo tiến độ đề ra.

Thay áo mới cho 35 ngôi trường tại Lệ Thủy, Quảng Bình - ảnh 3
Thay áo mới cho 35 ngôi trường tại Lệ Thủy, Quảng Bình - ảnh 4
Ngay sau lễ phát động, hơn 300 đoàn viên thanh niên tình nguyện đã bắt tay vào dọn dẹp, cạo sủi, chà sát mặt tường để trả mặt bằng sạch cho các đội thi công triển khai sơn sửa

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy, Nguyễn Văn Vững, toàn huyện có 85 đơn vị trường học. Trận lũ lịch sử năm 2020 khiến 70% trong số đó bị ngập, ảnh hưởng cơ sở vật chất, tiến độ chương trình. Sau mỗi trận lũ, tường ẩm, trang trí không đẹp, khiến môi trường, cảnh quan sư phạm xấu đi. Hai năm sau trận lũ lịch sử đó, nhiều ngôi trường vẫn còn thương tích.

“Hiện, toàn huyện có hơn 320 phòng học cần sơn sửa. Với nguồn thu ngân sách toàn huyện 380 tỷ đồng năm ngoái, việc dành kinh phí sơn sửa lại các trường học với chúng tôi là khá khó khăn” – ông Nguyễn Văn Vững cho hay.

Chia sẻ về hành trình 5 năm xây những ngôi trường mới cho trẻ em vùng cao, bà Trần Thị Thu Hà, đại diện Quỹ Hy Vọng bày tỏ: “Chúng tôi hiểu một ngôi trường khang trang, sạch sẽ có ý nghĩa thế nào với các em nhỏ, bất kể vùng miền, dân tộc. Tôi mong rằng, chương trình “Thay áo mới trường em” sau khi hoàn thành sẽ tạo động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh có được điều kiện dạy và học tập tốt hơn, góp phần giúp huyện Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung ngày càng phát triển”.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Sôi động thị trường hoa, cây cảnh

Hà Nội: Sôi động thị trường hoa, cây cảnh

(PNTĐ) - Đầu năm, thị trường cây xanh, cây hoa vẫn đang sôi động bởi nhu cầu tăng cao của khách hàng. Nắm bắt xu thế đó, nhiều nhà vườn, hộ gia đình đã kịp thời mở rộng quy mô rộng trồng, đa dạng các loại hoa, cây cảnh.
Có cơ chế đặc thù để nâng cao hiệu quả chính quyền đô thị

Có cơ chế đặc thù để nâng cao hiệu quả chính quyền đô thị

(PNTĐ) -Thực hiện Nghị quyết 97/2019/QH15 của Quốc hội và Nghị định của Chính phủ, thành phố Hà Nội chính thức thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021. Sau 1 năm thí điểm, bước đầu mô hình chính quyền đô thị ở Hà Nội đã mang lại nhiều kết quả tích cực, phát huy tính chủ động và chế độ chịu trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu quận, phường.