Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 trải nghiệm tại Phú Thọ

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/11, thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) đã có mặt tại tỉnh Phú Thọ, tiếp tục trải nghiệm qua các miền di sản theo lịch trình của Ban Tổ chức.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 trải nghiệm tại Phú Thọ - ảnh 1
Các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đến Đền Hùng, Phú Thọ

Bày tỏ niềm vui khi được đến Đền Hùng, Phú Thọ, thí sinh Tosin Adeduro đến từ Nigieria cho biết: “Đến đây, tôi được chào đón rất nhiệt tình, mọi người thật thân thiện. Ở đất nước tôi cũng có những ngôi đền thờ như thế này và khi đến đây thì tôi nghĩ mình đang ở nhà vậy. Tôi rất muốn quay trở lại nơi này để tìm hiểu, khám phá nhiều hơn nữa”.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 trải nghiệm tại Phú Thọ - ảnh 2
Các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 háo hức khi được trải nghiệm

 

Cũng là lần đầu tiên đến Việt Nam thí sinh Justine Felizarta đến từ Philippines cho hay: Tôi rất vinh dự khi đến Phú Thọ. Qua giới thiệu, được biết đây là nơi rất linh thiêng. Khi về nước, tôi sẽ kể cho gia đình, bạn bè nghe về đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, nhiệt tình với du khách.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 trải nghiệm tại Phú Thọ - ảnh 3
Các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 nghe hát Xoan

Sau trải nghiệm ẩm thực mang đậm hương vị Đất Tổ, buổi chiều, các thí sinh được đến tham quan Điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, Phú Thọ). Đây là vùng đất cổ nổi tiếng với đình Hùng Lô hơn 300 năm tuổi, nhiều ngôi nhà cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Nơi có nghề làm mỳ gạo nổi tiếng đã được công nhận là sản phẩm OCOP. Các thí sinh đã được nghe hát Xoan - một trong những Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được UNESCO ghi danh, trực tiếp tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh dày…

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 trải nghiệm tại Phú Thọ - ảnh 4
Các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tham gia làm bánh dầy

Tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa ở làng cổ Hùng Lô, thí sinh Lavinna Subramaniam đến từ Malaysia bày tỏ: Tôi rất ấn tượng bởi văn hóa của Việt Nam thật đa màu sắc, có tính cộng đồng rất cao. Phú Thọ là nơi rất đẹp và thích hợp để bạn bè khắp nơi trên thế giới hội tụ, cùng lan tỏa, quảng bá về một đất nước tươi đẹp, mến khách. Chắc chắn sau cuộc thi này, Việt Nam sẽ là địa điểm du lịch mà cô sẽ đề xuất, tư vấn để bạn bè của cô đến trong thời gian tới.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 trải nghiệm tại Phú Thọ - ảnh 5
Các thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tham gia làm bánh dầy

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, sau hành trình tại Phú Thọ, các người đẹp sẽ tiếp tục tham quan, trải nghiệm hành trình di sản tại Hà Nội, Sơn La và trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 3/12. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

(PNTĐ) - Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".