Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 2/6, hai trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhiều sĩ tử được các thanh niên tình nguyện hướng dẫn, động viên nhiệt tình.

Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, từ 6h sáng, tại điểm thi Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đội ngũ thanh niên tình nguyện đã túc trực sẵn sàng để hỗ trợ, tiếp sức thí sinh.

Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 1
Các bạn trẻ tình nguyện xếp hàng dài để đón, hướng dẫn thí sinh đến dự thi.
 
Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 2
Đội tình nguyện tại điểm thi luôn cố gắng để thí sinh được hướng dẫn đỗ xe, xuống xe đi vào điểm thi thuận lợi, dễ dàng nhất.
Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 3
Bạn Lê Nhật Minh (Đội Tình nguyện xung kích, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) cho biết, mình và cả đội đã có mặt từ sớm và rất hứng khởi, vui vẻ khi được hướng dẫn, chào đón các sĩ tử đến dự thi.
Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 4
Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 5
Niềm nở, tận tình và câu nói “Chúc em thi tốt nhé!” luôn được các bạn tình nguyện viên gửi gắm đến thí sinh. Bạn Nguyễn Vũ Hồng Anh (học sinh Trường Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn) kể lại, còn nhớ năm ngoái khi mình thi vào đây cũng được các anh chị hướng dẫn nhiệt tình và chúc thi tốt, lúc đó tâm trạng của mình đang hỗn độn bỗng an tâm đến kỳ diệu. Năm nay tham gia đội tình nguyện, mình cũng mong muốn lan toả và truyền năng lượng tích cực, động viên tiếp sức cho các thí sinh thi bình tĩnh, tự tin và may mắn.
Thí sinh xúc động, cảm kích trước màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi - ảnh 6
Một thí sinh đang bối rối, thắc mắc trong thủ tục giấy tờ được bạn tình nguyện viên giải đáp, hướng dẫn nhiệt tình. Nhiều phụ huynh và sĩ tử cho biết rất vui và cảm kích vì sự hỗ trợ tận tâm của các bạn tình nguyện viên từ cổng trường cho đến chuẩn bị vào phòng thi. Điều đó góp phần tiếp sức rất lớn cho giai đoạn, thời gian căng thẳng của sĩ tử kỳ thi này.

 

 

 


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Cộng đồng tham gia bảo vệ di sản khảo cổ học: Những hình mẫu của Hà Nội

Kỳ 3: Cộng đồng tham gia bảo vệ di sản khảo cổ học: Những hình mẫu của Hà Nội

(PNTĐ) - Trong bối cảnh cần tiếp tục tăng cường hơn nữa hiệu lực thực thi hệ thống các văn bản pháp luật, chính sách về quản lý, bảo tồn và phát huy di sản khảo cổ học thì tại thủ đô Hà Nội đã có những điển hình cộng đồng tự nguyện và chủ động tham gia bảo vệ hiệu quả di sản khảo cổ học. Mỗi điển hình đem tới những bài học riêng, có giá trị để nghiên cứu, tham khảo.
 Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 12/6 Hội LHPN quận Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và tập huấn kiến thức tư vấn, tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em tại hội trường UBND phường Long Biên.
Ký Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

Ký Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

(PNTĐ) - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đã chứng kiến Lễ ký thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Takeshima Tenmi về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.
Thầm lặng nghề điều dưỡng

Thầm lặng nghề điều dưỡng

(PNTĐ) - Nhắc tới ngành y là nhắc tới sứ mệnh cứu người, ở đó vai trò của cán bộ điều dưỡng trong chăm sóc, đồng hành, gắn bó cùng bệnh nhân là không thể thiếu. Không ít người đã dành cả thanh xuân của mình để học tập, cống hiến, tận tụy vì bệnh nhân trong sứ mệnh cao cả ấy.
Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(PNTĐ) - Sáng ngày 11/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024 cụm số 1 gồm các quận: Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Ba Đình.