Thiếu nhi Thủ đô gửi quà đến chiến sỹ Trường Sa

Chia sẻ

Những món quà như xe đạp, sách, tranh, cờ vua, cờ tướng, vợt cầu lông,... đặc biệt là những bức thư, bức tranh của Thiếu nhi Thủ đô tự làm sẽ được gửi tặng các chiến sỹ hải quân và 14 bạn nhỏ đang sinh sống trên quần đảo Trường Sa, trong chuyến công tác của Thành uỷ Hà Nội từ ngày 10-20/4/2021 tới.

Những cánh thư mang theo tình cảm và lòng biết ơn của thiếu nhi Thủ đô, chỉ một vài ngày nữa thôi, sẽ được gửi đến tay các chiến sỹ đang canh giữ vùng biển Trường SaNhững cánh thư mang theo tình cảm và lòng biết ơn của thiếu nhi Thủ đô, chỉ một vài ngày nữa thôi, sẽ được gửi đến tay các chiến sỹ đang canh giữ vùng biển Trường Sa

Theo đó, từ ngày 12/4/2021 - 20/4/2021, Thành ủy Hà Nội tổ chức Đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK-I,  nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ và thiếu nhi là con quân và dân huyện đảo.

Hòa chung không khí đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội đã huy động quà tặng để tặng thiếu nhi tại huyện đảo Trường Sa.

Không chỉ có thư, các em nhỏ còn vẽ tranh với chủ đề biển đảo, hòa bình... Tất cả món quà đều được ghi nhận, trân trọng và gửi đến tận tay các chiến sỹ và người dân huyện đảoKhông chỉ có thư, các em nhỏ còn vẽ tranh với chủ đề biển đảo, hòa bình... Tất cả món quà đều được ghi nhận, trân trọng và gửi đến tận tay các chiến sỹ và người dân huyện đảo

Sáng nay 8/4/2021, tổng số quà tặng đã huy động được là 14 ba lô, rất nhiều lá thư, lời chúc và  6 bức tranh khổ 40-60 chủ đề Trường Sa, Hà Nội, cùng bánh kẹo, sách truyện, thảm tập võ, xe đạp và đồ chơi. Những món quà này chính là tình cảm của thầy cô và thiếu nhi trường tiểu học Lương Yên, tiểu học Lê Văn Tám, tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) và trường THCS Bế Văn Đàn (quận Đống Đa).

Mỗi món quà đều được gói ghém rất kỹ càng, khéo léo và đầy màu sắc tươi sángMỗi món quà đều được gói ghém rất kỹ càng, khéo léo và đầy màu sắc tươi sáng

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội xúc động bày tỏ trước hành động đẹp của các bạn nhỏ Thủ đô: "Những quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó biết bao tình cảm của thanh thiếu nhi Thủ đô với mong muốn các anh vững tin, chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vùng biển trời của đất nước Việt Nam tươi đẹp. Ở nơi hậu phương luôn có các thế hệ thanh, thiếu niên, thiếu nhi, "tuổi nhỏ làm việc nhỏ", nhưng luôn dõi theo và động viên tinh thần, hướng về các anh!".

Cùng nhìn ngắm những tình cảm của thiếu nhi Thủ đô gửi tới bè bạn và chiến sỹ nơi đảo xa:

Thiếu nhi Thủ đô gửi quà đến chiến sỹ Trường Sa - ảnh 4

 Những lá thư của thiếu nhi Thủ đô gửi đến chiến sĩ Trường Sa thân yêu.

Thiếu nhi Thủ đô gửi quà đến chiến sỹ Trường Sa - ảnh 5

Thiếu nhi Thủ đô gửi quà đến chiến sỹ Trường Sa - ảnh 6

 Đống chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội tiếp nhận tranh của các em nhỏ gửi tới những chiến sĩ đảo xa.

QUỲNH ANH

 

Tin cùng chuyên mục

Đảng bộ các trường đại học công lập thực hiện nghị quyết 35 của Bộ Chính trị

Đảng bộ các trường đại học công lập thực hiện nghị quyết 35 của Bộ Chính trị

(PNTĐ) - Sáng ngày 24/5,trường  Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Đảng bộ trường đại học công lập lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay”.
Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.