Thời tiết đêm Giao thừa trên cả nước diễn biến ra sao, có thuận lợi cho người dân du xuân?

HẠ QUỲNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thời tiết ngày 30 tháng Chạp và đêm Giao thừa trên cả nước cơ bản là đẹp, thuận lợi cho các hoạt động du xuân của người dân.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong ngày 30 tháng Chạp, khu vực Bắc bộ trời phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm 21/1 có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa và chiều hửng nắng.

Thời tiết đêm Giao thừa trên cả nước diễn biến ra sao, có thuận lợi cho người dân du xuân? - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất từ 16-23 độ C; thấp nhất từ 11-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, trời có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác.

Từ đêm 23/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất từ 20-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C; thấp nhất từ 15-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; riêng đêm 23/1 từ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, vào ngày 30 tháng Chạp, phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C; thấp nhất từ 13-16 độ C.

Ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, trời ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 23/1 có mưa, mưa rào rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét. Cao nhất từ 22-26 độ C, có nơi trên 26 độ C; thấp nhất từ 17-21 độ C.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày 21/1 phổ biến ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 19-21 độ C, có nơi trên 21 độ C; thấp nhất từ 15-18 độ C.

Ngày 22-23/1 (mùng 1-2 Tết), trời có mưa vài nơi, riêng đêm 23/1 có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C; thấp nhất từ 18-21 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi ngày 30 tháng Chạp có mưa rào vài nơi. Trời lạnh. Cao nhất từ 24-27 độ C; thấp nhất từ 19-22 độ C.

Ngày 22-23/01 (mùng 1-2 Tết) có mưa rào vài nơi, riêng đêm 23/1 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. Cao nhất 25-28 độ C; thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam bộ, từ ngày 21-26/1 (từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), phổ biến ít mưa, ngày nắng;

Cao nhất từ 29-32 độ C, miền Đông có nơi trên 32 độ C; thấp nhất từ 22-25 độ C, miền Đông có nơi dưới 22 độ C.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Để di sản khảo cổ đồng hành cùng sự phát triển: Góc nhìn từ Thủ đô

Kỳ cuối: Để di sản khảo cổ đồng hành cùng sự phát triển: Góc nhìn từ Thủ đô

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị-kinh tế- văn hóa lớn của nước ta, nơi hội tụ và lan tỏa các giá trị văn hóa đặc sắc, kết tinh ở hệ thống di sản phong phú, đa dạng, độc đáo. Di sản nói chung, di sản khảo cổ nói riêng chính là nguồn tài nguyên quý giúp Thành phố xây dựng các sản phẩm của ngành công nghiệp văn hóa, đồng thời khẳng định thương hiệu “Thành phố vì hòa bình” và “Thành phố sáng tạo”.
Kỳ 4: Đừng lãng phí “mỏ vàng” di sản khảo cổ

Kỳ 4: Đừng lãng phí “mỏ vàng” di sản khảo cổ

(PNTĐ) - Di sản nói chung, di sản khảo cổ nói riêng là nguồn tài nguyên quý giá đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và có thể được coi là thành tố của ngành công nghiệp văn hoá. Những hoạt động phát huy giá trị di sản khảo cổ sẽ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, đáng tiếc vẫn còn nhiều di sản khảo cổ chưa được khai thác hiệu quả gây lãng phí tiềm năng.
Tăng cường kết nối và định hướng phát triển đổi mới sáng tạo mở

Tăng cường kết nối và định hướng phát triển đổi mới sáng tạo mở

(PNTĐ) - Nhằm thúc đẩy sự kết nối và định hướng để phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo mở, ngày 14/6, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Công ty Cổ phần TAO đã cùng phối hợp tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo mở và đề xuất trong thời gian tới”. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom.