Thời tiết ngày khai giảng năm học mới trên cả nước thế nào?

VĂN DUẨN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đã đưa ra nhận định về tình hình thời tiết trên cả nước để phục vụ ngày khai giảng năm học mới 5-9

Thời tiết trong ngày khai giảng năm học mới 2023-2024 ở khu vực Bắc Bộ, trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông rải rác (riêng phía Nam mưa tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và tối). Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày khai giảng năm học mới trên cả nước thế nào? - ảnh 1

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ C; ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, sáng có lúc có mưa rào và dông, trưa chiều trời nắng gián đoạn. Xác suất mưa 55-65%. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Còn tại TP HCM, có mưa vừa và dông. Xác suất mưa 85-90%. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

TP Đà Nẵng, ngày nắng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông. Xác suất mưa 50-60%. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

TP Cần Thơ có mưa vừa và dông. Xác suất mưa 86-92%. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

TP Đà Lạt có mưa vừa, mưa to và dông. Xác suất mưa 87-93%. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Sa Pa (Lào Cài), trời nắng, nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ C, nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

Từ ngày 4 đến 5-9, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa từ 30-70 mm, có nơi trên 110 mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

(PNTĐ) - Ưu đãi 50% (*) vé bay Business và SkyBoss là quà tặng mùa thu từ Vietjet dành cho các tín đồ mê xê dịch. Ưu đãi kéo dài suốt 1 tháng từ 25/9 - 25/10/2023, áp dụng cho các đường bay nội địa và quốc tế với thời gian bay linh hoạt đến hết tháng 02/2024. Khám phá trọn tiện tích đẳng cấp tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

(PNTĐ) - Ngày 27/9, tại Cụm di tích đình An Hòa - chùa Báo Ân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng” và trao quyết định ra mắt nhóm nòng cốt tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi thờ tự.
“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

(PNTĐ) - Thời gian qua, diễn đàn “Vợ “nhỉnh” hơn chồng, có sao không?” trên Báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả gửi đến hộp thư của Báo. Trái ngược với nhiều ý kiến ủng hộ vợ giỏi hơn chồng, một số độc giả lại phản đối, cho rằng hôn nhân sẽ không hạnh phúc khi vợ giỏi hơn chồng mà cả vợ lẫn chồng đều cần biết cách vun vén, sẻ chia.