Thông tin Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt Việt Nam không chính xác

Chia sẻ

Vụ Thị trường châu Á-châu Phi (Bộ Công Thương) vừa có thông tin chính thức về việc Hải quan Thâm Quyến thông báo về việc cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan Trung Quốc) khẳng định hình ảnh “văn bản” trên là giả mạo.Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan Trung Quốc) khẳng định hình ảnh “văn bản” trên là giả mạo.

Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã nhận được hình ảnh “văn bản” của Hải quan Thâm Quyến thông báo về việc cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam từ ngày 1/4/2021 theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã khẩn trương làm việc, xác minh thông tin với Tổng cục Hải quan Trung Quốc (Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu).

Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu khẳng định hình ảnh “văn bản” trên là giả mạo, không phải do phía Hải quan Trung Quốc ban hành. Ngoài ra, nội dung trong hình ảnh “văn bản” trên có nhiều lỗi về thể thức và ngôn ngữ, nhận định sơ bộ có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh.

Mặc dù vậy, Bộ Công Thương cũng thông tin thêm, hoạt động xuất khẩu ớt sang thị trường Trung Quốc từ tháng 5/2020 cũng đang gặp vướng mắc về kiểm nghiệm, kiểm dịch. Bộ NN&PTNT đang chủ trì làm việc với phía Trung Quốc để thống nhất phương án tháo gỡ các vướng mắc nêu trên nhằm đưa hoạt động xuất khẩu sản phẩm ớt Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trở lại bình thường.

PHAN TRANG/VGP

Theo http://baochinhphu.vn/Thi-truong/Thong-tin-Trung-Quoc-cam-nhap-khau-ot-Viet-Nam-khong-chinh-xac/427504.vgp

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Tây Hồ: Hướng đi nhân văn và đồng bộ

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Tây Hồ: Hướng đi nhân văn và đồng bộ

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi, đặc biệt là nhóm có hoàn cảnh khó khăn, quận Tây Hồ đã triển khai Đề án "Khám sức khoẻ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn" giai đoạn 2024 - 2026. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chương trình đang từng bước được triển khai bài bản và hiệu quả.
Xét xử vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình: Chủ tòa nhà chung cư mini bị cháy khiến 56 người tử vong lĩnh án 12 năm tù

Xét xử vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình: Chủ tòa nhà chung cư mini bị cháy khiến 56 người tử vong lĩnh án 12 năm tù

(PNTĐ) - Sau thời gian xét xử và nghị án kéo dài, ngày 14/3, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án với bị cáo Nghiêm Quang Minh cùng các bị cáo trong cháy chung cư mini (ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến 56 người tử vong vào tháng 9/2023.
Quận Long Biên: Tiếp tục nhân rộng mô hình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Quận Long Biên: Tiếp tục nhân rộng mô hình chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

(PNTĐ) - Ngày 13/3/2025, Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp với UBND phường Bồ Đề tổ chức hội nghị tiếp và làm việc với đoàn công tác Nhật Bản thuộc dự án "Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi ứng phó với vấn đề già hoá dân số áp dụng mô hình Tsuyama" giai đoạn 2022 - 2025.