Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về giới và pháp luật

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) cùng Viện Dân số, Gia đình & Trẻ em đã phối hợp trường Hermann Gmeiner Hà Nội vừa tổ chức Chương trình Camp truyền thông Teenyeeu nhằm giới thiệu hoạt động Dự án Mô hình CLB Teenyeeu 24h và các kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Chương trình là hoạt động thuộc Dự án “Mô hình CLB Teenyeeu 24h thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử tại tổ chức giáo dục dưới góc nhìn giới và nâng cao năng lực truyền thông, góp ý xây dựng pháp luật về giới và tình dục” triển khai tại  Hà Nội, Quảng Bình từ tháng 6/2023 đến tháng 5/2024. 

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về giới và pháp luật - ảnh 1
Các học sinh tham gia chương trình.

Chương trình với sự xuất hiện của chuyên gia về giới và sức khoẻ sinh sản, các luật sư đến từ dự án sẽ chia sẻ rất nhiều kiến thức hữu ích cho cha mẹ thông qua buổi Talk “Hiểu về giới và Pháp luật để đồng hành cùng con”. 

Đồng thời chương trình trưng bày các sản phẩn triển lãm Teenyeeu với các chủ đề  về giới và xu hướng tính dục, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, quyền trẻ em, các phát hiện về khuôn mẫu giới &  bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường dưới góc nhìn giới & pháp luật ... 

Học sinh CLB Teenyeeu 24h của nhà trường đã cùng kết nối trong Camp truyền thông  Teenyeeu và có phần đối thoại, giao lưu với cha, mẹ giáo viên cùng sự tư vấn của chuyên gia ngay tại sự kiện. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 11/5 đến ngày 18/5 tại trường. 

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về giới và pháp luật - ảnh 2
Một số sản phẩm của học sinh tại dự án

Chia sẻ với nhà trường, bà Lê Thị Thu Hà, Giám đốc  Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) - Đơn vị điều phối dự án cho biết: “Với sự đồng hành của ban quản lý dự án CLB Teenyeeu 24h, thông qua các hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên - thành lập mạng lưới chuyên viên tư vấn và phòng tham vấn học đường hỗ trợ học sinh, dự án tin tưởng các em học sinh đã có thêm không gian để chia sẻ các chủ đề các em quan tâm liên quan tới giới và pháp luật.

Từ đó thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử trong nhà trường về giới và tính dục hướng tới thực hành góp ý xây dựng dư thảo Luật Bình đẳng giới đồng thời truyền thông lan toả kết quả của dự án qua các kênh truyền thông chung nâng cao nhận thức trong cộng đồng”.

Chương trình nằm trong Khuôn khổ Dự án “Mô hình CLB Teenyeeu 24h”: Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong xây dựng quy tắc ứng xử tại tổ chức giáo dục dưới góc nhìn giới và nâng cao năng lực truyền thông, góp ý xây dựng pháp luật về giới và tình dục”. Đây là sáng kiến thuộc Dự án Teenyeeu do Trung tâm Trẻ em và Phát triển (CCD) khởi xướng từ năm 2018 với các chương trình đào tạo về giới tính và kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ em, giáo viên và phụ huynh. 

Dự án tiếp cận trẻ em đặc biệt làng SOS, đảm bảo trẻ em nam và nữ, có đa dạng điều kiện sống được tham gia, để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện“

Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện“

(PNTĐ) - Ngày 22/7, Ban Dân vận Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Sơ kết công tác dân vận, công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, gắn với Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện".
Tổng kết công tác đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tổng kết công tác đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029

(PNTĐ) - Chiều ngày 22/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Tổng kết công tác Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029; Tổng kết công tác vận động, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024.