Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 24/3, thi hài đại phó Đặng Duy Kiên, thuyền viên tử nạn ở biển Đỏ, đã được các cơ quan chức năng cùng gia đình đưa về nước.

Liên quan vụ tàu hàng True Confidence, treo cờ Barbados, bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công bằng tên lửa ngày 6/3 ở khu vực Biển Đỏ ngoài khơi cảng Aden của Yemen làm một người Việt Nam thiệt mạng, sáng 25/3, đại diện gia đình cho biết, khoảng 20h tối 24/3, thi thể anh Đặng Duy Kiên (41 tuổi, ở Hải Phòng) đã được đưa về nhà riêng ở phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà - ảnh 1
Các đoàn thể, cơ quan, chính quyền địa phương ở phường Đằng Lâm, quận Hải An (Hải Phòng) thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình thủy thủ Đặng Duy Kiên. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Sau khi về đến Hải Phòng, thi hài anh Đặng Duy Kiên được đưa ghé qua ngôi nhà tại phố Trung Hành, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, sau đó di chuyển về Vĩnh Bảo - quê hương của anh Đặng Duy Kiên. Đại diện đoàn thể công ty, chính quyền địa phương đã tới chia buồn, tiễn đưa cùng gia đình anh Đặng Duy Kiên.

Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà - ảnh 2
Chị Lê Miền (vợ đại phó Đặng Duy Kiên) cùng hai con trai bên thi hài chồng. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Tối 14/3, ba thuyền viên người Việt Nam gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định) - là những người thoát nạn khi tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ đã trở về quê nhà an toàn từ Djibouti, sau chặng hành trình hơn 15 giờ bay, quá cảnh tại Ethiopia và Bangkok (Thái Lan).

Như tin đã đưa, tàu hàng True Confidence có thủy thủ đoàn 20 người, gồm 15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ. Vụ tấn công đã khiến 3 thuyền viên thiệt mạng, trong đó có một người Việt Nam là anh Đặng Duy Kiên.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Yên Hoà: Kịp thời ngăn chặn nam sinh viên bị lừa đảo, lấy vàng và tiền của gia đình đem bán

Phường Yên Hoà: Kịp thời ngăn chặn nam sinh viên bị lừa đảo, lấy vàng và tiền của gia đình đem bán

(PNTĐ) - Bị các đối tượng lừa đảo giả danh Công an thao túng tâm lý, một nam sinh viên ở Hà Nội đã lấy vàng và tiền của gia đình mang đi bán để chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo. Nhờ sự cảnh giác của chủ tiệm vàng và sự vào cuộc kịp thời của Công an phường Yên Hòa, TP Hà Nội, vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời.
BHXH thành phố Hà Nội và Trung tâm phục vụ Hành chính công Thành phố triển khai quy chế phối hợp

BHXH thành phố Hà Nội và Trung tâm phục vụ Hành chính công Thành phố triển khai quy chế phối hợp

(PNTĐ) - Ngày 14/1, BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế phối hợp số 01/QCPH-BHXH ngày 12/1/2026 về thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận Một cửa, Cổng Dịch vụ công quốc gia và việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Phường Ngọc Hà chủ động bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Ngọc Hà triển khai phương án tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm.