Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 24/3, thi hài đại phó Đặng Duy Kiên, thuyền viên tử nạn ở biển Đỏ, đã được các cơ quan chức năng cùng gia đình đưa về nước.

Liên quan vụ tàu hàng True Confidence, treo cờ Barbados, bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công bằng tên lửa ngày 6/3 ở khu vực Biển Đỏ ngoài khơi cảng Aden của Yemen làm một người Việt Nam thiệt mạng, sáng 25/3, đại diện gia đình cho biết, khoảng 20h tối 24/3, thi thể anh Đặng Duy Kiên (41 tuổi, ở Hải Phòng) đã được đưa về nhà riêng ở phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà - ảnh 1
Các đoàn thể, cơ quan, chính quyền địa phương ở phường Đằng Lâm, quận Hải An (Hải Phòng) thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình thủy thủ Đặng Duy Kiên. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Sau khi về đến Hải Phòng, thi hài anh Đặng Duy Kiên được đưa ghé qua ngôi nhà tại phố Trung Hành, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, sau đó di chuyển về Vĩnh Bảo - quê hương của anh Đặng Duy Kiên. Đại diện đoàn thể công ty, chính quyền địa phương đã tới chia buồn, tiễn đưa cùng gia đình anh Đặng Duy Kiên.

Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà - ảnh 2
Chị Lê Miền (vợ đại phó Đặng Duy Kiên) cùng hai con trai bên thi hài chồng. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Tối 14/3, ba thuyền viên người Việt Nam gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định) - là những người thoát nạn khi tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ đã trở về quê nhà an toàn từ Djibouti, sau chặng hành trình hơn 15 giờ bay, quá cảnh tại Ethiopia và Bangkok (Thái Lan).

Như tin đã đưa, tàu hàng True Confidence có thủy thủ đoàn 20 người, gồm 15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ. Vụ tấn công đã khiến 3 thuyền viên thiệt mạng, trong đó có một người Việt Nam là anh Đặng Duy Kiên.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).
Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em cũng dễ gặp phải các rủi ro như bị bắt nạt trực tuyến; lừa đảo xâm phạm đời tư hay thậm chí xâm hại tình dục… Trong những nguy cơ đối với trẻ em trên môi trường mạng, xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến tổn thương về thể chất và tinh thần suốt đời...
Chống tin giả trong thời đại số

Chống tin giả trong thời đại số

(PNTĐ) - Giữa thời đại mạng xã hội cuộn chảy từng giây, thông tin đến với chúng ta nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Nhưng tốc độ ấy cũng kéo theo những “đợt sóng ngầm” mang tên: Tin giả. Bởi lẽ có khi chỉ một dòng tin nhỏ bé nhưng lại kịch tính đến mức gây hoang mang. Từ vụ “tài liệu 88 trang” lan truyền chóng mặt đến các hình ảnh AI dựng cảnh mưa lũ thương tâm, người dùng, đặc biệt là phụ nữ đang đứng trước câu hỏi lớn: Làm sao phân biệt thật - giả? Làm sao hướng dẫn con trẻ không sa vào vòng xoáy thông tin độc hại?
Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

(PNTĐ) - Từ ngày 13/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 13 – 14/12 xuất hiện rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại; đồng bằng Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 7 – 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.