Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 24/3, thi hài đại phó Đặng Duy Kiên, thuyền viên tử nạn ở biển Đỏ, đã được các cơ quan chức năng cùng gia đình đưa về nước.

Liên quan vụ tàu hàng True Confidence, treo cờ Barbados, bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công bằng tên lửa ngày 6/3 ở khu vực Biển Đỏ ngoài khơi cảng Aden của Yemen làm một người Việt Nam thiệt mạng, sáng 25/3, đại diện gia đình cho biết, khoảng 20h tối 24/3, thi thể anh Đặng Duy Kiên (41 tuổi, ở Hải Phòng) đã được đưa về nhà riêng ở phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà - ảnh 1
Các đoàn thể, cơ quan, chính quyền địa phương ở phường Đằng Lâm, quận Hải An (Hải Phòng) thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình thủy thủ Đặng Duy Kiên. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Sau khi về đến Hải Phòng, thi hài anh Đặng Duy Kiên được đưa ghé qua ngôi nhà tại phố Trung Hành, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, sau đó di chuyển về Vĩnh Bảo - quê hương của anh Đặng Duy Kiên. Đại diện đoàn thể công ty, chính quyền địa phương đã tới chia buồn, tiễn đưa cùng gia đình anh Đặng Duy Kiên.

Thuyền viên Việt Nam tử nạn ở biển Đỏ được an táng tại quê nhà - ảnh 2
Chị Lê Miền (vợ đại phó Đặng Duy Kiên) cùng hai con trai bên thi hài chồng. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Tối 14/3, ba thuyền viên người Việt Nam gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định) - là những người thoát nạn khi tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ đã trở về quê nhà an toàn từ Djibouti, sau chặng hành trình hơn 15 giờ bay, quá cảnh tại Ethiopia và Bangkok (Thái Lan).

Như tin đã đưa, tàu hàng True Confidence có thủy thủ đoàn 20 người, gồm 15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ. Vụ tấn công đã khiến 3 thuyền viên thiệt mạng, trong đó có một người Việt Nam là anh Đặng Duy Kiên.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

(PNTĐ) - TS Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội thông tin về Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Thăng Long 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên mới-Hào khí Thăng Long-doanh nhân tiên phong” sẽ được tổ chức ngày 28/12/2025 tại Hà Nội.
“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.