Tìm nạn nhân bị lừa tiền của “thầy bói online”

H.LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai (SN 1988, ngụ phường An Hưng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn của bà Đ.T.T.O. (ngụ TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) tố giác bị một người phụ nữ ở TP Thanh Hóa lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng thông qua bói toán, trục vong, giải hạn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, ngày 6/2, công an đã bắt giữ Trịnh Phương Mai.

Tìm nạn nhân bị lừa tiền của “thầy bói online”  - ảnh 1
Bằng thủ đoạn dọa dẫm và nhận giải hạn, Trịnh Phương Mai đã lừa của nạn nhân 1 tỷ đồng

Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận đầu năm 2022, Mai sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.

Sau đó, bà Đ.T.T.O. đã vào bình luận và có nhờ Mai xem bói. Lợi dụng tâm lí nhẹ dạ, cả tin của bà O. Mai đã bịa ra các câu chuyện tâm linh không có thật nhằm thao túng tâm lý khiến bà O. lo sợ, phải làm các thủ tục giải hạn.

Sau khi làm lễ, để tiếp tục lấy tiền của nạn nhân, Trịnh Phương Mai đã đưa ra nhiều thông tin dọa dẫm khiến nạn nhân hoang mang lo lắng và tiếp tục chuyển tiền để làm lễ giải hạn. Với thủ đoạn trên, từ tháng 7/2024 đến khi bị bắt, Trịnh Phương Mai đã dụ dỗ, buộc bà O. chuyển số tiền hơn 1 tỉ đồng để cúng giải hạn, giải bùa, giải vong.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, ai là nạn nhân của Trịnh Phương Mai, liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự theo số điện thoại 02373.858.252 để được giải quyết.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Chiều 5/12, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Vũ Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12-2025. Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp đã báo cáo về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường trong dịp cuối năm 2025 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

(PNTĐ) - TS Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội thông tin về Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Thăng Long 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên mới-Hào khí Thăng Long-doanh nhân tiên phong” sẽ được tổ chức ngày 28/12/2025 tại Hà Nội.
“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.