Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT

QUỲNH AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cục C04, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài THVN tổ chức cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên cả nước.

Những năm gần đây, ma túy và các chất gây nghiện xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, len lỏi vào học đường. Nhiều em học sinh đã bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy, gây ra những hệ lụy không chỉ về sức khỏe, tính mạng của các em mà còn đe dọa đến an ninh,  an toàn trường học.

Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Thính, Phó Cục trưởng Cục C04, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Để trang bị  cho học sinh những kiến thức cần thiết, giúp các em nhận biết về các  loại ma túy núp bóng, trá hình từ đó có những kỹ năng bảo vệ bản thân cũng như mọi người xung quanh trước những hiểm họa của ma túy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi “ Trường học không ma túy” dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT. Đây là cuộc thi quốc gia, nhằm lan tỏa rộng rãi đến tất cả các em học sinh, giới trẻ trên toàn quốc thông điệp : “Nói không với ma túy và hãy chung tay đẩy lùi ma túy”.

Cuộc thi Trường học không ma tuý năm 2023 dự kiến sẽ được ghi hình tại các trường THCS và THPT thuộc 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Lạng Sơn và Nam Định. Mỗi  tỉnh, thành lựa chọn 3 trường THPT và 3 trường THCS đại diện cho học sinh của địa phương để tham gia cuộc thi. Theo đó, tại mỗi tỉnh, thành, Ban tổ chức sẽ ghi hình hai chương trình tương ứng với hai cuộc thi: Một chương trình 3 đội cấp THCS thi với nhau, một chương trình 3 đội cấp THPT thi với nhau. Dự kiến mỗi đội gồm có 3 học sinh đại diện được nhà trường tuyển chọn để tham gia thi đấu.

Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 2
Đông đảo học sinh tham gia

Thể lệ cuộc thi Trường học không ma tuý  bao gồm 3 phần thi, với tổng thời lượng 30 phút/ chương trình. Cuộc thi được tổ chức dưới dạng gameshow truyền hình, hứa hẹn không chỉ bổ ích đối với các em học sinh, mà sẽ hấp hẫn, lôi cuốn với khán giả truyền hình nói chung. Đặc biệt mỗi chương trình đều có sự tham gia của KOL, những gương mặt nổi tiếng giao lưu cùng các em học sinh góp phần lan tỏa thông điệp mà cũng chính là tên của chương trình “Trường học không ma túy”.

Ngày 04/11, số ghi hình đầu tiên cũng là cuộc thi đầu tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội với 3 đội thi đến từ trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy; THCS Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy và THCS Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ.

Một số hình ảnh đầu tiên:

Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 3
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 4
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 5
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 6
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 7
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 8
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 9
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 10
Tổ chức cuộc thi “Trường học không ma tuý” dành cho học sinh THCS, THPT - ảnh 11

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

(PNTĐ) -Hiện nay, một số loại thuốc lá điện tử (TLĐT), thuốc lá sợi còn được cho thêm ma túy để gây tác dụng mạnh hơn so với ma túy truyền thống. Các loại thuốc này đang được rao bán trên các mạng xã hội với giá cao gấp đôi, gấp ba so với loại bình thường. Tình trạng này đang gây lo lắng cho nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh. Bởi đa phần người sử dụng TLĐT là học sinh, sinh viên.