Xã Đại Áng (Thanh Trì, Hà Nội):

Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 17/8, Ban chỉ đạo 138 xã Đại Áng (Thanh Trì) đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Thời gian qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Đại Áng đã phát triển một cách có chất lượng, hiệu quả cả về bề rộng và chiều sâu nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo phương châm “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”, xây dựng xã, trường học, cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT.

Bên cạnh đó còn tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của nội dung “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” trong mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp.

 Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 - ảnh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lý Duy Xuân tặng hoa chúc mừng

Xã đã trú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự ATGT; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội... 

Đặc biệt, lồng ghép có hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Đô thị văn minh”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình như dòng họ tự quản, xóm ngõ tự quản, các tổ hòa giải, các tổ vận động, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng…

 Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 - ảnh 2
Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó trưởng CAH, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện tặng hoa chúc mừng

Ngoài ra, lực lượng Công an Xã Đại Áng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân chấp hành tốt chính sách pháp luật; Tích cực tham gia có hiệu quả đợt cao điểm vận động cán bộ, nhân dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT.

 Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 - ảnh 3
10 hộ gia đình tích cực tham gia phong trào PCCC được tặng bình chữa cháy

Cùng với đó, Công an xã Đại Áng  phối hợp với MTTQ và các tổ chức thành viên đã tham mưu đề xuất Đảng uỷ, chính quyền chỉ đạo xây dựng các mô hình về ANTT có hiệu quả, tiêu biểu là mô hình “Rà soát tình hình liêm quan ANTT tại các thôn hàng tháng”, “Phối hợp giữa Công an - Quân sự thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH”, “Xây dựng xã an toàn về ANTT”, “Nhà trọ tự phòng, tự quản về ANTT”, “Camera giám sát an ninh”…

 Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 - ảnh 4
Lực lượng công an tổ chức tuyên truyền tới người dân về công tác PCCC

Trong khuôn khổ ngày hội, Công an xã Đại áng đã trực tiếp tham mưu BCĐ 138 tổ chức phần hội thiết thực và ý nghĩa, với các hoạt động tuyên truyền PCCC tới người dân trên địa bàn, cấp 78 CCCD và tặng 10 sim làm định danh điện tử cho Nhân dân.

 Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 - ảnh 5
Công an xã tổ chức Cấp căn cước công dân, hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử

Tại Ngày hội, UBND xã đã tặng bình chữa cháy cho 10 hộ gia đình tích cực tham gia phong trào PCCC. Công an xã tổ chức Cấp căn cước công dân, hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử; đồng thời Tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy tại điểm chữa cháy công cộng thôn Đại Áng và Tổ liên gia thôn Vĩnh Trung để nâng cao hơn nữa nhận thức, kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác PCCC cho người dân.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.
Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.