Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công An

Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 76 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Cục Viễn thông và cơ yếu (Bộ Công An) cùng với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều câu chuyện ý nghĩa, xúc động.

Thông qua chương trình, nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đối ngoại. Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân (CAND); đấu tranh phản bác và làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. 

 Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ban tổ chức tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại chương trình.

Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản Di chúc và sáu điều Bác Hồ dạy CAND; khơi dậy ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện “cần, kiệm, liêm, chính”, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Chương trình đồng thời góp phần khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời để các thế hệ sau học tập, noi theo để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

 Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Giáo sư Hoàng Chí Bảo chia sẻ tại chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo báo cáo, truyền đạt những câu chuyện hay về tư tưởng, đạo chức chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cũng trong dịp này, các đại biểu đồng thời triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giai điệu tháng 5” với các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Sao Mai điểm hẹn: Hữu Trung, Minh Hằng, Minh Hiếu... cùng tốp ca nam nữ.

 Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3
Một tiết mục biểu diễn với sự dàn dựng nhiều công phu của các nghệ sĩ.

Các ca sĩ, nghệ sĩ đã thể hiện các ca khúc nổi tiếng, bất hủ, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước Việt Nam, thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, sự biết ơn của lực lượng CAND: “Lời Bác, lời của nước non”; “Tình Bác sáng đời ta”; “Đôi dép Bác Hồ”; “Đường chúng ta đi”; “Đảng là cuộc sống của tôi”; “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”; “Bài ca Hồ Chí Minh”; “Một vòng Việt Nam”; liên khúc “Đất nước trọn niềm vui & Như có Bác trong ngày đại thắng”... 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đồng thời trao giải “Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” trong Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu và Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND.

 Tổ chức nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 4
Thiếu tướng – Lê Khắc Thuyết, Bí thư Đảng ủy,Cục trưởng  cục viễn thông và cơ yếu trao giải cho các tác giả đạt giải.

Theo đó, giải Nhất được trao cho Đại úy Lê Quốc Vũ với bài: “Một số giải pháp phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại Cục Viễn thông và cơ yếu trong giai đoạn hiện nay”. 

Hai giải Nhì được trao cho Ban chấp hành Hội phụ nữ với bài dự thi: “Công an nhân dân trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trên không gian mạng” và Đại úy Bùi Minh Trang với bài viết “Nhận diện phê phán ý đồ "chính trị hóa các vụ án hình sự để chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch”. 

Ba giải Ba được trao cho: Đại úy Mai Hồ Trung Trinh với bài viết “Nhận diện và đấu tranh, phản bác mưu đồ đòi "phi chính trị hóa" lực lượng vũ trang nói chung, CAND nói riêng của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay”; Thiếu tá Hà Hồng Anh với bài “Nhiệm vụ của cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ Công an trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”; Trung úy Chử Thị Ngọc Liên với bài viết “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. 

Các giải Khuyến khích được trao cho Chi hội Phụ nữ phòng 1 với bài “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”; Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Huyền với bài “Xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng viễn thông và cơ yếu CAND nói riêng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ hiện đại theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng”; Thiếu tá Nguyễn Thị Lý với bài “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”, và Trung úy Nguyễn Duy Tân với bài “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội khuyến cáo phòng chống đuối nước trẻ em hè năm 2025

Công an Hà Nội khuyến cáo phòng chống đuối nước trẻ em hè năm 2025

(PNTĐ) - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em tại Việt Nam, đặc biệt trong mùa hè – khi các em được nghỉ học, thường tụ tập rủ nhau tắm sông, hồ, ao mà không có sự quản lý, giám sát của người lớn. Thực tế cho thấy, phần lớn các vụ tai nạn đuối nước đều có thể phòng tránh được nếu người lớn có sự quan tâm, chuẩn bị và hướng dẫn đầy đủ.
Hà Nội giao đất xây dựng trường Mầm non tại huyện Phúc Thọ

Hà Nội giao đất xây dựng trường Mầm non tại huyện Phúc Thọ

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2527/QĐ-UBND về việc giao 6.603 mét vuông đất tại xã Vân Hà (sau khi hợp nhất với xã Vân Nam hiện nay có tên là xã Nam Hà, huyện Phúc Thọ) cho UBND huyện Phúc Thọ để thực hiện dự án xây dựng Trường Mầm non trung tâm xã.
Hà Nội: Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho học sinh trước kỳ nghỉ hè 2025

Hà Nội: Trang bị kiến thức an toàn giao thông cho học sinh trước kỳ nghỉ hè 2025

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an TP Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội về “Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2022-2025”, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện.
Hành động đẹp của Cảnh sát giao thông Hà Nội khi làm nhiệm vụ

Hành động đẹp của Cảnh sát giao thông Hà Nội khi làm nhiệm vụ

(PNTĐ) - Nhận được đề nghị hỗ trợ một chiếc taxi đang chở người bị tai nạn đi cấp cứu, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 6, Công an TP Hà Nội đàng làm nhiệm vụ đã báo cáo ngay chỉ huy đơn vị, đồng thời sử dụng xe mô tô chuyên dụng mở đường, dẫn taxi vượt qua các nút giao thông đông đúc, kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện.