Tổ chức “Tết làng Việt” chào xuân Quý Mão 2023 tại Làng cổ ở Đường Lâm

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 14/1-15/1/2023 (tức ngày 23 và 24 tháng chạp năm Nhâm Dần) tại sân Đình Mông Phụ, Làng cổ Đường Lâm sẽ diễn ra Chương trình “Tết làng Việt” chào xuân Quý Mão 2023 do UBND thị xã Sơn Tây tổ chức.

Tổ chức “Tết làng Việt” chào xuân Quý Mão 2023 tại Làng cổ ở Đường Lâm - ảnh 1
Chương trình “Tết làng Việt” chào xuân Nhâm Dần 2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, hưởng ứng các hoạt động chào đón xuân Quý Mão và các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, nhằm quảng bá và xây dựng thương hiệu cho điểm du lịch Làng cổ Đường Lâm nói riêng và thị xã Sơn Tây nói chung, UBND Thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình xúc tiến quảng bá du lịch với chủ đề “Tết làng Việt” chào xuân Quý Mão 2023 tại Làng cổ Đường Lâm.

Ông Nguyễn Đăng Thạo, Trưởng Ban Quản lý Di tích Đường Lâm cho hay: Chương trình nhằm quảng bá những giá trị văn hóa dân tộc tới du khách trong nước và quốc tế là giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống cho các thế hệ mai sau. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến giới thiệu du lịch Làng cổ ở Đường Lâm, giới thiệu các đặc sản địa phương, quảng bá điểm đến du lịch đến người dân và du khách, đặc biệt người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội.

Qua đó cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế sau dịch Covid-19; hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, phát triển thương mại, kích cầu du lịch Làng cổ ở Đường Lâm nói riêng và thị xã Sơn Tây nói chung.

Tổ chức “Tết làng Việt” chào xuân Quý Mão 2023 tại Làng cổ ở Đường Lâm - ảnh 2
Chương trình “Tết làng Việt” chào xuân Nhâm Dần 2022

Chương trình có các hoạt động như: Giới thiệu về các phong tục truyền thống trong dịp Tết và các nghề truyền thống của các gia đình tại Đường Lâm; giới thiệu và hướng dẫn khách mời trải nghiệm ẩm thực Tết của người dân Đường Lâm (Bánh chưng, gà Mía, thịt quay đòn...); trình diễn sản phẩm thủ công, trình diễn một số trang phục truyền thống của Làng cổ ở Đường Lâm; Giới thiệu, trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống (chọi gà, bắt chạch trong chum, bịt mắt đập niêu)...

Các hoạt động diễn ra tại sân Đình làn Mông Phụ, nhà cổ của gia đình ông Hà Nguyên Huyến, xưởng sản xuất sản phẩm sơn mài của nghệ nhân trẻ Nguyễn Tấn Phát…

Dự kiến, chương trình có sự tham gia của đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, Văn phòng đại diện doanh nghiệp nước ngoài, sinh viên quốc tế trên địa bàn Thành phố; các Sở, ban ngành liên quan của thành phố Hà Nội; các công ty lữ hành, các cơ quan truyền thông...

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.