Toàn quốc có 50 người tử vong do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023

MC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo báo cáo của Bộ Công an, trong kỳ nghỉ, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 50 người, 51 bị thương. So với cùng kỳ năm 2021 tăng 19 vụ (29,7%), tăng 12 người chết (31,6% ), tăng 16 người bị thương (45,7%).

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 21.872 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 37,585 tỷ đồng, tạm giữ 6.540 phương tiện vi phạm (388 ô tô, 6096 mô tô, 57 phương tiện khác), tước 3.603 giấy phép lái xe các loại.

Toàn quốc có 50 người tử vong do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 - ảnh 1
Trong kỳ nghỉ, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 50 người, 51 bị thương. 

Ngày nghỉ lễ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các bến xe, cửa ngõ Thủ đô đều đông đúc, nhưng không đến mức quá tải. Các phương tiện vẫn di chuyển được theo đèn tín hiệu và sự điều tiết của lực lượng chức năng. Chiều 30/12, người dân đã sắp xếp về quê sớm để tránh cảnh ùn tắc. Tại các tuyến đường dẫn ra cửa ngõ Hà Nội như: Giải Phóng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh, Vành đai 3, mật độ các phương tiện tăng cao nhưng vẫn di chuyển được.Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, người dân đến mua vé về quê đông nhưng chưa đến mức quá tải.

Tại TP. Hồ Chí Minh, từ 16 giờ chiều 30/12, cửa ngõ phía Tây thành phố ở quốc lộ 1A huyện Bình Chánh, tuyến đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), hàng ngàn phương tiện đổ về khiến giao thông tắc nghẽn, việc di chuyển khó khăn. Đến ngày 2/1, lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao do người dân quay trở lại các thành phố lớn. Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra giao thông các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết để tránh ùn tắc kéo dài.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thấu hiểu khó khăn của phụ nữ di cư hồi hương để kịp thời giúp đỡ

Thấu hiểu khó khăn của phụ nữ di cư hồi hương để kịp thời giúp đỡ

(PNTĐ) - Theo nghiên cứu về tình hình của phụ nữ Việt Nam di cư kết hôn hồi hương và con cái của họ năm 2017 cho thấy, khoảng 50% phụ nữ kết hôn di cư khi trở về Việt Nam sẽ định cư ở nơi khác không phải quê hương họ do thiếu cơ hội việc làm, kỳ thị hoặc định kiến gia đình/xã hội. Họ cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn về giấy tờ cá nhân, thủ tục pháp lý về ly hôn, học tập và hoà nhập cộng đồng của con cái, các vấn đề về tâm lý, sức khoẻ, việc làm...
Kỳ vọng Hà Nội sẽ xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo không gian sống xanh

Kỳ vọng Hà Nội sẽ xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo không gian sống xanh

(PNTĐ) - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có nhiều quy định về quản lý và bảo vệ môi trường Thủ đô theo nguyên tắc phát triển bền vững, phát triển kinh tế tuần hoàn và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với việc duy trì các yếu tố tự nhiên, đa dạng sinh học, văn hóa, lịch sử của Thủ đô.