Huyện Hoài Đức (Hà Nội):

Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/10, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004-13/10/2023.

 Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu  - ảnh 1
Bí thư Huyện ủy Hoài Đức Nguyễn Trúc Anh trao cờ thi đua của thành phố cho HTX Tín dụng nhân dân Vân Canh.

Trên địa bàn huyện Hoài Đức hiện có trên 5.446 doanh nghiệp (tăng 546 doanh nghiệp, 11% so với cùng kỳ) và 4.775 hộ sản xuất kinh doanh (tăng 1.672 hộ, 54% so với cùng kỳ) đang hoạt động và có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Tính đến hết tháng 9, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện 1.071 tỷ đồng; đạt 45,3% so với dự toán Thành phố giao, bằng 84,4% so với cùng bài năm 2022) thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng/người/năm; công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, công tác nhân đạo, từ thiện đạt nhiều kết quả tích cực...

 Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu  - ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường phát biểu 

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh huyện Hoài Đức trong thời gian qua. Trong thời gian tới huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng huyện trở thành quận.

Do vậy Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đề nghị các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, các phòng, ban ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nội dung, như: Chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh dựa trên cơ sở những nguyên tắc của kinh tế thị trường, yêu cầu hội nhập quốc tế và định hướng phát triển kinh tế xã hội của huyện nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của huyện.

Mạnh dạn hơn nữa trong đầu tư sản xuất kinh doanh với cơ cấu ngành nghề hợp lý, mở rộng kinh doanh các ngành nghề trực tiếp sản xuất. Chú trọng ứng dụng khoa học, đổi mới công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ. Tập trung sản xuất các sản phẩm theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh xây dựng, bảo vệ và phát huy thương hiệu các sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ trên thị trường trong nước và quốc tế. Tăng cường liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh; đoàn kết, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhau để cùng phát triển.

 Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu  - ảnh 3
Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường trao Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân.

Đồng thời, xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp - Nâng cao đạo đức kinh doanh; thực hiện tốt các chính sách, pháp luật, sản phẩm làm ra phải đảm bảo yêu chất lượng tối cầu, các công trình xây dựng phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng cao; các dịch vụ phải chu đáo, chất lượng, khẳng định thương hiệu, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đề nghị các doanh nghiệp tiêu biểu hôm nay làm nòng cốt cùng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh của huyện tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tham gia vào các hoạt động từ thiện góp phần xây dựng quê hương Hoài Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh hiện đại.

 Tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu  - ảnh 4
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức trao Bằng khen của UBND Thành phố cho tập thể.

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được UBND Thành phố, UBND Huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua doanh nghiệp hội nhập, phát triển và có nhiều đóng góp cho địa phương.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

Cảnh báo mạo danh Hội LHPN Hà Nội để quảng bá các cuộc thi áo dài

(PNTĐ) - Thời gian qua, đường dây nóng Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được nhiều phản ánh của các phụ nữ bị một nhóm đối tượng lập trang facebook giả mạo quảng cáo tổ chức các cuộc thi Lễ hội áo dài Xuân Giáp Thìn 2024, Lễ hội áo dài truyền thống Việt Nam chào xuân 2024,… đăng tuyển thí sinh tham gia. Điều đáng nói là các trang fanpage này sử dụng toàn bộ hình ảnh từ các cuộc trình diễn áo dài của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Hà Nội mà không được sự cho phép, mạo danh các tổ chức có uy tín để dẫn dụ người tham gia.
Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.