“Chương trình Vu lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2024”:

Tôn vinh tinh thần hiếu đạo

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 21/5, tại Hà Nội, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Sen Cộng tổ chức họp báo giới thiệu về “Chương trình Vu lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2024”.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức chương trình cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và đại lễ Vu lan Phật lịch 2568 – năm 2024 dương lịch, hướng tới chào mừng sự kiện Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (Vesak) năm 2025 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Sự kiện diễn ra vào hồi 20h00 ngày 10/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình quốc gia, Truyền hình An Viên và các kênh mạng xã hội.

Tôn vinh tinh thần hiếu đạo - ảnh 1
Chương trình họp báo có sự tham gia của các đơn vị đồng hành, tổ chức sự kiện, đạo diễn, nghệ sĩ và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Đây là năm thứ 10 Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam định kỳ tổ chức “Chương trình Vu lan – Đạo Hiếu & Dân tộc” vào mỗi dịp đón mùa Vu Lan Báo Hiếu.

Chương trình chọn lựa những nội dung phù hợp theo từng năm, tôn vinh tinh thần hiếu đạo, truyền thống văn hóa nhân văn trong xã hội. Đồng thời, nhắc nhở các thế hệ hậu bối, ghi nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà - cha mẹ - tổ tiên cũng như đền ơn đáp nghĩa những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ và những người có công với non sông đất nước.

Trong đêm giao lưu nghệ thuật, Ban tổ chức sẽ dành một phần kinh phí tặng quà và sổ tiết kiệm cho một số thân nhân gia đình liệt sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn không nơi nương tựa và các mảnh đời đang gặp khó khăn.

Tôn vinh tinh thần hiếu đạo - ảnh 2
Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu tại buổi họp báo.

Dự kiến vào trung tuần tháng 7, Ban tổ chức sẽ tổ chức chuyến hành hương "Theo dấu chân chiến sĩ Điện Biên năm xưa", viếng mộ thắp hương tại nghĩa trang Quốc gia Al, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại chiến trường Điện Biên trong những năm kháng chiến chống Pháp và trao quà từ thiện cho gia đình chính sách và khó khăn tại địa phương.

Dịp này, Ban tổ chức sẽ trao tặng nhà ăn cho trẻ em mầm non tại vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên, trao quà và sổ tiết kiệm cho một số cựu chiến binh Điện Biên, tặng nhà đại đoàn kết cho 1 phật tử là cựu chiến binh Điện Biên.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

(PNTĐ) - Ngày 20/7/2024, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam, Thủ đô Paris, Pháp, Bộ Ngoại giao (Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.