Tổng thống Philippines và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29-30/1

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29 đến 30/1/2024.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức.

Tổng thống Philippines và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29-30/1 - ảnh 1
Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos

Quan hệ Việt Nam - Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Bên cạnh đó, hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm, gặp gỡ và tiếp xúc cấp cao.

 Lĩnh vực kinh tế, hợp tác giữa hai nước có những bước phát triển tích cực. Theo đó, Phillippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và thứ 16 trên thế giới của Việt Nam. Phillippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Các lĩnh vực hợp tác quan trọng khác như an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, lao động, văn hóa - du lịch tiếp tục được chú trọng. Hai nước tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, Liên Hợp quốc, APEC…
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, hội kiến các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và có một số hoạt động quan trọng khác.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xã Phù Đổng ấm áp chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” năm 2026

Xã Phù Đổng ấm áp chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” năm 2026

(PNTĐ) - Sáng 8/2/2026, tại Trường Tiểu học Đình Xuyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng, Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” năm 2026, mang đến không khí Tết đầm ấm, nghĩa tình cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, hội viên và công nhân lao động trên địa bàn xã.
BIDV trao 70.000 phần quà Tết tặng đồng bào nghèo

BIDV trao 70.000 phần quà Tết tặng đồng bào nghèo

(PNTĐ) - Ngày 5/2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình "Quà Tết tặng đồng bào nghèo" nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Theo đó, tập thể người lao động đã chung tay đóng góp gần 40 tỷ đồng để trao gần 70.000 phần quà Tết tặng đồng bào nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Tết Quân dân ở xã đảo Minh Châu

Tết Quân dân ở xã đảo Minh Châu

(PNTĐ) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, không khí ở xã đảo Minh Châu (Hà Nội) thêm rộn ràng hơn với Chương trình “Tết quân dân” do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Minh Châu tổ chức. Chương trình đã để lại dấu ấn sâu đậm cả về chiều rộng hoạt động lẫn chiều sâu ý nghĩa chính trị – xã hội. Chuỗi hoạt động “Tết Quân dân” tại Minh Châu đã lan tỏa tinh thần đoàn kết Quân – Dân, chăm lo an sinh, xây dựng công trình dân sinh, đón Xuân Bính Ngọ 2026 ấm áp, nghĩa tình.