Tổng thống Philippines và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29-30/1

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29 đến 30/1/2024.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đến Việt Nam kể từ khi nhậm chức.

Tổng thống Philippines và Phu nhân thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29-30/1 - ảnh 1
Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos

Quan hệ Việt Nam - Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Bên cạnh đó, hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm, gặp gỡ và tiếp xúc cấp cao.

 Lĩnh vực kinh tế, hợp tác giữa hai nước có những bước phát triển tích cực. Theo đó, Phillippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và thứ 16 trên thế giới của Việt Nam. Phillippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Các lĩnh vực hợp tác quan trọng khác như an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, lao động, văn hóa - du lịch tiếp tục được chú trọng. Hai nước tiếp tục duy trì phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, Liên Hợp quốc, APEC…
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, hội kiến các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và có một số hoạt động quan trọng khác.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.