TP.HCM ra quân các chương trình chiến dịch tình nguyện hè 2023

VŨ HƯỜNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng nay (11/6), Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ ra quân các chương trình chiến dịch tình nguyện hè năm 2023.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 gắn với ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” và khởi động chuỗi những hoạt động kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP.HCM (1994 - 2023).

TP.HCM ra quân các chương trình chiến dịch tình nguyện hè 2023 - ảnh 1
Các đội hình ra mắt chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 của TP.HCM (Ảnh: Vũ Hường)

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM cho biết, Mùa hè tình nguyện năm 2023 của thanh niên TP.HCM diễn ra từ ngày 11/6-6/8, dự kiến thu hút hơn 700.000 lượt thanh niên, người dân tham gia với địa bàn trải rộng từ trọng tâm là TP.HCM đến các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó là các hoạt động tình nguyện của thanh niên Thành phố thực hiện tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

TP.HCM ra quân các chương trình chiến dịch tình nguyện hè 2023 - ảnh 2
Đội hình tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2023 của trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Ảnh: Vũ Hường)

Hưởng ứng lễ ra quân, trong hôm nay còn có các hoạt động tiêu biểu tại một số quận huyện như: khai mạc lớp hướng dẫn tự vệ cho thiếu nhi, thăm tặng quà cho các mái ấm, gặp gỡ và giao nhiệm vụ chiến sĩ tham gia hoạt động tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào…

Nguyễn Diễm Quỳnh Nhi, Phó chủ tịch hội sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia lễ ra quân sáng nay cho biết: “Đến với chiến dịch Mùa hè xanh, điều mình mong muốn nhất là đóng góp sức trẻ của mình để cống hiến cho các hoạt động tình nguyện của thành phố cũng như giúp đỡ cho cộng đồng, xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, tươi đẹp”./.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.