Trao giải cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/10, Ban tổ chức cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” đã trao 49 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc nhất.

49 giải thưởng cao nhất của cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen”đã được trao cho tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc. Trong đó, có 36 giải viết về cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 30 giải khuyến khích ) và 12 giải viết về doanh nghiệp (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao thêm Giải truyền cảm hứng.

Trao giải cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” - ảnh 1
Trao giải Nhất cho các tác giả

Cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” do Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và Báo Thanh niên tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động người dân, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp cùng chung tay thực hành thường xuyên việc tiết kiệm điện để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày.

Theo Ban tổ chức, sau 3 tháng, cuộc thi viết “Tiết kiệm điện thành thói quen” đã nhận được 523 bài dự thi của độc giả từ khắp các tỉnh thành đất nước, thậm chí từ những người ở nơi bản làng xa xôi hẻo lánh. Các tác giả ở nhiều độ tuổi, trong đó người viết trẻ nhất chỉ mới 12 tuổi và tác giả lớn tuổi nhất đến 86 tuổi.

Thông qua cuộc thi, những câu chuyện hay, người thật việc thật với những cách làm hiệu quả trong việc tiết kiệm điện đã được chứng minh từ thực tế của các hộ gia đình, cơ quan công sở, doanh nghiệp có thể đúc kết thành nhiều bí quyết giúp mọi người cùng tham khảo, học hỏi...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải trong “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023“

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải trong “Cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023“

(PNTĐ) - Sáng 1/12, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ tổng kết chương trình truyền thông và trao giải "Cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023". Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Đáng nói, hầu hết các trường hợp vi phạm đều là các em học sinh tại các trường trên địa bàn Thành phố
Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội Phụ nữ các cấp đã thành lập hơn 1.600 mô hình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh tham gia.