Trao giải và trưng bày Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim“

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 5/6, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ trao giải và trưng bày Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart. Giải thưởng vinh danh những tác giả và tác phẩm giúp truyền tải thành công thông điệp nhân văn giữa sản phẩm công nghệ với đời sống con người.

Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 25/1/2024 - 30/4/2024), Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart đã thu hút đông đảo các tác giả tham dự, với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video, trong đó có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình có từ 5 - 8 ảnh). Các tác phẩm cũng được sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, từ miền núi đến đông bằng, thành thị hay các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.

Trao giải và trưng bày Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim“ - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải cho những tác phẩm giải Nhất

Kết quả, có 10 tác phẩm ảnh đơn, 12 tác phẩm ảnh bộ, 10 tác phẩm video đã được vinh danh. Cụ thể, Giải Nhất  hạnh mục Ảnh đơn thuộc về tác phẩm "Đam mê chế tạo Robot" của tác giả Trần Văn Hiếu; hạng mục Ảnh bộ tác phẩm "Công nghẹ Metrto - Khơi thông giao thông đô thị" của tác giả Ngô Thị Thu Ba. hạng mục Video tác phẩm "Công nghệ từ trái tim" của tác giả Vũ Hồng Vân. 

Theo Ban Tổ chức giải, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một giải thưởng về ảnh và video với hàm lượng công nghệ cao. Sự quan tâm của người cầm máy cũng như những tác động xã hội tích cực khi các tác phẩm chất lượng tốt tiếp tục được lan tỏa chính là thành công bước đầu nhưng rất quan trọng của giải thưởng năm nay và cũng là tiền đề để Ban tổ chức quyết định về sự tiếp nối trong tương lai.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

Quảng Ninh miễn phí trông giữ phương tiện tại Khu di tích Yên Tử đến hết năm 2026

(PNTĐ) - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du khách, người dân và phật tử thập phương khi đến Khu di tích, danh thắng Yên Tử trong năm 2026. Theo đó, từ ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ) đến hết 31/12/2026, toàn bộ vé trông giữ phương tiện ô tô và xe máy tại Bến xe Hạ Kiệu (phường Yên Tử) sẽ được miễn phí hoàn toàn khi du khách đến tham quan và chiêm bái.
Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

Người Hà Nội giữ nếp sống Hà Nội ở nước ngoài

(PNTĐ) - Bà Trần Thu Dung, là một trí thức xuất thân từ Hà Nội, chủ biên cuốn “Biển Đông và Chủ quyền Việt Nam” do Nhà xuất bản l’Harmattan xuất bản, thành viên “Ban liên lạc người Việt tại châu Âu vì biển đảo Việt Nam” hiện đang sinh sống tại Pháp. Nhiều năm xa quê hương, bà vẫn gìn giữ nếp sống của người Hà Nội và bền bỉ trao truyền nhiều nét đẹp văn hóa Hà Nội-Tràng An cho các con. Đến nay, các con của bà đều trưởng thành và luôn hướng về nguồn cội.
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo “lì xì online” dịp Tết

(PNTĐ) - Lợi dụng tâm lý vui Tết, thích nhận “lì xì online” nhanh, gọn, miễn phí, nhiều đối tượng xấu đã triển khai các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao ngày càng tinh vi trên không gian mạng, gây thiệt hại tài sản và đe dọa an toàn thông tin cá nhân của người dân.