Trao giải và trưng bày Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim“

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 5/6, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ trao giải và trưng bày Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart. Giải thưởng vinh danh những tác giả và tác phẩm giúp truyền tải thành công thông điệp nhân văn giữa sản phẩm công nghệ với đời sống con người.

Sau hơn 3 tháng phát động (từ ngày 25/1/2024 - 30/4/2024), Giải thưởng "Công nghệ từ trái tim" - Technology With Heart đã thu hút đông đảo các tác giả tham dự, với gần 1.700 ảnh và 87 tác phẩm video, trong đó có 614 tác phẩm ảnh đơn, 144 tác phẩm ảnh bộ (mỗi bộ trung bình có từ 5 - 8 ảnh). Các tác phẩm cũng được sáng tác trên khắp mọi miền đất nước, từ miền núi đến đông bằng, thành thị hay các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc.

Trao giải và trưng bày Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim“ - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải cho những tác phẩm giải Nhất

Kết quả, có 10 tác phẩm ảnh đơn, 12 tác phẩm ảnh bộ, 10 tác phẩm video đã được vinh danh. Cụ thể, Giải Nhất  hạnh mục Ảnh đơn thuộc về tác phẩm "Đam mê chế tạo Robot" của tác giả Trần Văn Hiếu; hạng mục Ảnh bộ tác phẩm "Công nghẹ Metrto - Khơi thông giao thông đô thị" của tác giả Ngô Thị Thu Ba. hạng mục Video tác phẩm "Công nghệ từ trái tim" của tác giả Vũ Hồng Vân. 

Theo Ban Tổ chức giải, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một giải thưởng về ảnh và video với hàm lượng công nghệ cao. Sự quan tâm của người cầm máy cũng như những tác động xã hội tích cực khi các tác phẩm chất lượng tốt tiếp tục được lan tỏa chính là thành công bước đầu nhưng rất quan trọng của giải thưởng năm nay và cũng là tiền đề để Ban tổ chức quyết định về sự tiếp nối trong tương lai.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.