Quận Ba Đình:

Trao tặng 142.500.000 đồng tới 57 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

NHÀN NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 15/11/2023 tại trường THCS Ba Đình, Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tặng quà hỗ trợ, động viên các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ và đồng chí Trần Lưu Hoa, phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Liên đoàn lao động và phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường và các cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

 Trao tặng 142.500.000 đồng tới 57 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt - ảnh 1
Đ/c Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ và đ/c Trần Lưu Hoa- PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao quà cho đoàn viên công đoàn

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và quận đã trao tặng cho 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận với mức: 2.500.000đ/người. Trong đó, LĐLĐ quận hỗ trợ 500.000đ/người từ nguồn tài chính hoạt động công đoàn năm 2023, số còn lại từ nguồn xã hội hóa.

 Trao tặng 142.500.000 đồng tới 57 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt - ảnh 2
Đ/c Bùi Phương Chi – Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình trao quà cho đoàn viên công đoàn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Phương Chi – Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình bày tỏ sự chia sẻ với các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tổ chức công đoàn các nhà trường đã thực hiện rất tốt chức năng vận động, chăm lo cho các đoàn viên công đoàn tại cơ sở. Bám sát chức năng nhiệm vụ, giai đoạn 2023-2028, đổi mới công tác chăm lo với quan điểm xuyên suốt: Công đoàn phục vụ đoàn viên, người lao động, đặt mình vào vị trí của đoàn viên để hiểu, chia sẻ và động viên đúng người, đúng thời điểm, đúng cách” và ngày 20/11 năm nay là một thời điểm đúng để LĐLĐ thực hiện nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động của mình là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đặc biệt hiện đang công tác tại các trường trên địa bàn quận.

Đồng chí Bùi Phương Chi cũng mong muốn hội nghị ngày hôm nay sẽ là tiền đề để hàng năm LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với qui mô lớn hơn và hình thức mới hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.
Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

(PNTĐ) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.