Quận Ba Đình:

Trao tặng 142.500.000 đồng tới 57 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt

NHÀN NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 15/11/2023 tại trường THCS Ba Đình, Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tặng quà hỗ trợ, động viên các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ và đồng chí Trần Lưu Hoa, phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Liên đoàn lao động và phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn các trường và các cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

 Trao tặng 142.500.000 đồng tới 57 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt - ảnh 1
Đ/c Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ và đ/c Trần Lưu Hoa- PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao quà cho đoàn viên công đoàn

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và quận đã trao tặng cho 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận với mức: 2.500.000đ/người. Trong đó, LĐLĐ quận hỗ trợ 500.000đ/người từ nguồn tài chính hoạt động công đoàn năm 2023, số còn lại từ nguồn xã hội hóa.

 Trao tặng 142.500.000 đồng tới 57 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt - ảnh 2
Đ/c Bùi Phương Chi – Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình trao quà cho đoàn viên công đoàn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Phương Chi – Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình bày tỏ sự chia sẻ với các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tổ chức công đoàn các nhà trường đã thực hiện rất tốt chức năng vận động, chăm lo cho các đoàn viên công đoàn tại cơ sở. Bám sát chức năng nhiệm vụ, giai đoạn 2023-2028, đổi mới công tác chăm lo với quan điểm xuyên suốt: Công đoàn phục vụ đoàn viên, người lao động, đặt mình vào vị trí của đoàn viên để hiểu, chia sẻ và động viên đúng người, đúng thời điểm, đúng cách” và ngày 20/11 năm nay là một thời điểm đúng để LĐLĐ thực hiện nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động của mình là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đặc biệt hiện đang công tác tại các trường trên địa bàn quận.

Đồng chí Bùi Phương Chi cũng mong muốn hội nghị ngày hôm nay sẽ là tiền đề để hàng năm LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với qui mô lớn hơn và hình thức mới hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

(PNTĐ) - Sleep box (hộp ngủ) được người kinh doanh ngăn ra thành nhiều ô nhỏ từ 1,5 – 2,5m2, không thấy mặt trời, không phân biệt ngày đêm, không phòng cháy, chữa cháy… Biết rằng nguy hiểm luôn trực chờ trong những căn hộp ngủ nhưng vẫn đang hút số đông giới trẻ ở Hà Nội tìm thuê. Trong khi đó, nhiều khu ký túc xá, nhà ở xã hội dù đã xây dựng xong nhưng không có người đến ở.
Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

(PNTĐ) - Góp ý về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng: "Hà Nội – Không chỉ là Thủ đô chính trị mà còn là Thủ đô văn hóa của cả nước. Vì thế, những đề xuất về văn hóa giúp cho sự phát triển của Hà Nội sẽ dẫn dắt và định hướng cho sự phát triển văn hoá của đất nước".