Trình diễn bay khinh khí cầu "Cuộc dạo chơi của Sao La - Kỳ lân châu Á" chào mừng SEA Games 31

Chia sẻ

Sáng ngày 7/5, tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh UBND huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu "Cuộc dạo chơi của Sao La - Kỳ lân châu Á"; "Vũ Quang- ngôi nhà của Sao La".

Trình diễn bay khinh khí cầu

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022 do Việt Nam đăng cai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh rất tự hào khi được Ban tổ chức chọn làm điểm khởi đầu cho chuỗi hành trình chào mừng SEA Games 31. Thông qua sự kiện trình diễn bay khinh khí cầu Hà Tĩnh cũng như huyện Vũ Quang mong muốn cùng lan tỏa giá trị của Vườn quốc gia Vũ Quang đến với nhân dân cả nước và quốc tế. Đây còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh, góp phần xây dựng Hà Tĩnh trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn các nhà đầu tư lớn vào phát triển du lịch.

Trình diễn bay khinh khí cầu với hình ảnh Sao La vì đây là biểu tượng, linh vật của SEA Games 31. Sao La còn được gọi là "Kỳ lân châu Á" được biết đến là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới sinh sống trong núi rừng Việt Nam, được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới tại Vườn quốc gia Vũ Quang, vào tháng 5-1992, trong một chuyến khảo sát được Bộ Lâm nghiệp Việt Nam và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) tổ chức. Địa điểm tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu được chọn ở xã Vũ Quang vì đây là nơi đầu tiên trên thế giới phát hiện Sao La - Linh vật được chọn làm biểu tượng SEA Games 31.

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình biểu diễn bay khinh khí cầu ngay đập chính hồ Ngàn Trươi Vũ Quang với 10 khinh khí cầu tham gia bay, trong đó có 2 khinh khí cầu cấp 7 (cỡ lớn), 8 khinh khí cầu cấp 1 (cỡ vừa). Các khinh khí cầu bay treo ở độ cao tối đa 50m, tạo khung cảnh đẹp mắt để hàng ngàn người dân, du khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh đến tham quan trải nghiệm và chụp hình lưu niệm.

Tiếp đó là chương trình giao lưu "Sao La với nhân dân huyện Vũ Quang" diễn ra vào tối cùng ngày (7-5) và bay khinh khí cầu ở sân vận động huyện Vũ Quang.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình:

Trình diễn bay khinh khí cầu với hình ảnh Sao La vì đây là biểu tượng, linh vật của SEA Games 31Trình diễn bay khinh khí cầu với hình ảnh Sao La vì đây là biểu tượng, linh vật của SEA Games 31

Vũ Quang vì đây là nơi đầu tiên trên thế giới phát hiện Sao La - Linh vật được chọn làm biểu tượng SEA Games 31Vũ Quang vì đây là nơi đầu tiên trên thế giới phát hiện Sao La - Linh vật được chọn làm biểu tượng SEA Games 31

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người dânChương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người dân

Các đại biểu tham dự chương trìnhCác đại biểu tham dự chương trình

Công tác chuẩn bị trình diễn bay khinh khí cầu chu đáoCông tác chuẩn bị trình diễn bay khinh khí cầu chu đáo

Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, góp phần xây dựng Hà Tĩnh trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫnĐây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, góp phần xây dựng Hà Tĩnh trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn

Trình diễn bay khinh khí cầu

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Mang yêu thương đến với em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo

Mang yêu thương đến với em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo

(PNTĐ) -Chiều 4/7, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng nhóm thiện nguyện có sự góp mặt của ca sĩ Bằng Kiều, Tuấn Hưng, F.Golf Club, Camellia H, Đồng hồ Tuấn Hưng và các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức thăm và tặng quà cho 60 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).
Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.