Trung Quốc đón đoàn du lịch Việt Nam đầu tiên sau 3 năm
(PNTĐ) - Ngày 31/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ra thông báo cho phép các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch trực tuyến trên cả nước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch theo đoàn cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này cùng các dịch vụ "vé máy bay + khách sạn" kèm theo.
Được biết, việc mở cửa cho du khách nước ngoài vào Trung Quốc, nhằm thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chính phủ Trung Quốc, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực du lịch.
Ngoài ra, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị lữ hành phối hợp các đối tác nước ngoài làm tốt việc thiết kế lộ trình và sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, bảo đảm trật tự thị trường du lịch.

Trong khi đó, các địa phương giáp với Việt Nam như khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, tỉnh Vân Nam cũng đã đón những đoàn khách du lịch Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm tạm dừng tour cho khách nước ngoài.
Được biết, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây đã đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên, gồm đại diện của hơn 10 hãng lữ hành Việt Nam, đến khảo sát thị trường du lịch, nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch xuyên biên giới giữa hai bên.
Trước đó, sáng 30/3, Lệ Giang - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên sau hơn 3 năm gián đoạn. Đoàn gồm 72 du khách Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ Hà Khẩu, di chuyển đến Lệ Giang bằng tàu hỏa cao tốc, trải nghiệm hành trình kéo dài 1 tuần tại các thắng cảnh ở Lệ Giang và Shangri-La.
Theo https://congthuong.vn
Theo https://congthuong.vn/sau-hon-3-nam-trung-quoc-don-doan-du-khach-viet-nam-dau-tien-248649.html