Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội sẽ trở thành mái ấm ân tình

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 20/7, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người công với cách mạng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội được thành lập đến nay 45 năm, với tên gọi ban đầu là Nhà nuôi dưỡng bố mẹ liệt sỹ cô đơn không nơi nương tựa.

Ngày 13/8/2007 Trung tâm đổi tên thành Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội theo Quyết định số 3177/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trên cơ sở xác định lại chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Dưỡng Lão Hà Nội. Trung tâm là nơi tập trung nuôi dưỡng, điều dưỡng, những người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, bố mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh, những cán bộ hoạt động kháng chiến và người già hưu trí cô đơn của thành phố Hà Nội.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội sẽ trở thành mái ấm ân tình - ảnh 1
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương  trao tặng quà cho các gia đình chính sách tại Trung tâm

Đồng chí Chu Đình Điệp, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội cho biết, từ năm 2018 đến nay, Trung tâm đã thực hiện được hơn 8 nghìn lượt điều dưỡng tập trung. Các bác, các cụ đến với trung tâm được chăm sóc tận tình, khám, chữa bệnh, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thăm quan ngoại khóa và nâng cao sức khỏe.

Thành công lớn nhất của đơn vị trong công tác thực hiện điều dưỡng đó là ngày càng thu hút được đông đảo các cụ, các bác là người có công muốn đến điều dưỡng tại trung tâm và mong muốn được quay trở lại các lần sau.

Tới thăm nơi ở của các cụ, chứng kiến buổi sinh hoạt văn nghệ tại Trung tâm, nghe lãnh đạo Trung tâm báo cáo những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, tình cảm của cán bộ, nhân viên Trung tâm dành cho các cụ, các bác, những người có công với đất nước, Thủ đô.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội sẽ trở thành mái ấm ân tình - ảnh 2
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm nơi ở của các cụ tại Trung tâm

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết, thành phố và nhân dân có nhiều hoạt động, dành nhiều sự quan tâm, chế độ chính sách phù hợp để tri ân các gia đình chính sách. Hà Nội là một địa phương đóng góp rất lớn trong các cuộc kháng chiến, đấu tranh giải phóng dân tộc, trong đó có những mất mát, cống hiến của công dân Hà Nội, để thành phố và người dân mãi mãi ghi nhớ những công lao đó. Mặc dù Trung tâm còn rất nhiều khó khăn, nhưng Trung tâm đã tạo được niềm tin đối với người được nuôi dưỡng tại đây. Rất mong cán bộ nhân viên tại trung tâm đoàn kết, thống nhất, nâng cao trách nhiệm, tinh thần trách nhiệm chăm lo cho các đối tượng đến với Trung tâm với một sự chu đáo, tình cảm, ân tình nhất, thực sự nơi đầy trở thành ngôi nhà của họ.

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

(PNTĐ) -Có thể thấy, tình trạng người dân mệt mỏi với di sản là có thật. Đi tìm nguyên nhân, chúng tôi nhận thấy các quy định, điều luật cũng như định hướng, giúp người dân tháo gỡ vướng mắc của các cơ quan Nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn. Hệ quả là khi người dân không còn kiên nhẫn để gìn giữ nhà cổ, các di sản của ông cha đã lần lượt biến mất vĩnh viễn trong sự tiếc nuối đến vô cùng.
Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

(PNTĐ) -Ngày 12/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” kiểm tra công tác triển khai, thực hiện chương trình tại huyện Quốc Oai.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

(PNTĐ) -Rời làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, chúng tôi tiếp tục tìm đến với người dân ở khu 36 phố phường Hà Nội. Và cái kết cũng không có gì mới so với Đường Lâm. Một số người dân đang sở hữu nhà cổ ở phố cổ cũng đang trong tình trạng muốn từ chối hoặc chẳng còn thiết tha với danh hiệu này.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.