Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội sẽ trở thành mái ấm ân tình

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 20/7, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người công với cách mạng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội được thành lập đến nay 45 năm, với tên gọi ban đầu là Nhà nuôi dưỡng bố mẹ liệt sỹ cô đơn không nơi nương tựa.

Ngày 13/8/2007 Trung tâm đổi tên thành Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội theo Quyết định số 3177/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trên cơ sở xác định lại chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Dưỡng Lão Hà Nội. Trung tâm là nơi tập trung nuôi dưỡng, điều dưỡng, những người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, bố mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh, những cán bộ hoạt động kháng chiến và người già hưu trí cô đơn của thành phố Hà Nội.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội sẽ trở thành mái ấm ân tình - ảnh 1
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương  trao tặng quà cho các gia đình chính sách tại Trung tâm

Đồng chí Chu Đình Điệp, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội cho biết, từ năm 2018 đến nay, Trung tâm đã thực hiện được hơn 8 nghìn lượt điều dưỡng tập trung. Các bác, các cụ đến với trung tâm được chăm sóc tận tình, khám, chữa bệnh, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thăm quan ngoại khóa và nâng cao sức khỏe.

Thành công lớn nhất của đơn vị trong công tác thực hiện điều dưỡng đó là ngày càng thu hút được đông đảo các cụ, các bác là người có công muốn đến điều dưỡng tại trung tâm và mong muốn được quay trở lại các lần sau.

Tới thăm nơi ở của các cụ, chứng kiến buổi sinh hoạt văn nghệ tại Trung tâm, nghe lãnh đạo Trung tâm báo cáo những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, tình cảm của cán bộ, nhân viên Trung tâm dành cho các cụ, các bác, những người có công với đất nước, Thủ đô.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội sẽ trở thành mái ấm ân tình - ảnh 2
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm nơi ở của các cụ tại Trung tâm

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cho biết, thành phố và nhân dân có nhiều hoạt động, dành nhiều sự quan tâm, chế độ chính sách phù hợp để tri ân các gia đình chính sách. Hà Nội là một địa phương đóng góp rất lớn trong các cuộc kháng chiến, đấu tranh giải phóng dân tộc, trong đó có những mất mát, cống hiến của công dân Hà Nội, để thành phố và người dân mãi mãi ghi nhớ những công lao đó. Mặc dù Trung tâm còn rất nhiều khó khăn, nhưng Trung tâm đã tạo được niềm tin đối với người được nuôi dưỡng tại đây. Rất mong cán bộ nhân viên tại trung tâm đoàn kết, thống nhất, nâng cao trách nhiệm, tinh thần trách nhiệm chăm lo cho các đối tượng đến với Trung tâm với một sự chu đáo, tình cảm, ân tình nhất, thực sự nơi đầy trở thành ngôi nhà của họ.

Tin cùng chuyên mục

TYM chi nhánh Sóc Sơn: Nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nghèo

TYM chi nhánh Sóc Sơn: Nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nghèo

(PNTĐ) -Thành lập và hoạt động trong 30 năm qua, TYM chi nhánh Sóc Sơn đã giúp hàng nghìn thành viên là hội viên phụ nữ nghèo nói riêng, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói chung phát triển kinh tế. Nhiều gia đình không những thoát được nghèo mà còn vươn lên trở thành các hộ khá giả, đời sống được nâng cao từng ngày.
Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026)

Elite phát động trồng mới 1 triệu cây xanh trong 5 năm (2022-2026)

(PNTĐ) - Sáng 18/09/2022, tại Trạm Kiểm Lâm Trường An, Quốc lộ 20, Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, chương trình "Triệu cây xanh - Triệu triệu hơi thở" do Quỹ Gieo Mầm tương lai, Wlin Elite, Wlin La Vie En Rose, JCI Đà Lạt phối hợp với UBND xã Xuân Trường, đã được phát động với 3.000 cây mai anh đào được trồng mới.