Trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử làm gì để giải tỏa lo lắng căng thẳng?

MINH HUY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ tới ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Giữa thời khắc chờ điểm này, áp lực thậm chí còn cao hơn với nhiều sĩ tử khi ngã rẽ tương lai không còn trong tầm kiểm soát của bản thân. Vậy, các thí sinh nên làm gì để giải tỏa căng thẳng, lo lắng trong giai đoạn “đứng ngồi không yên” này?

Chấp nhận mọi kết quả có thể xảy ra

Kết quả 12 năm học dường như thu lại chỉ với 1 kỳ thi tốt nghiệp. Sau những tháng ngày dài nỗ lực ôn luyện, không phải ai cũng hiểu các bạn đã nỗ lực thế nào trong suốt một thời gian dài, không phải ai cũng chứng kiến những bữa ăn vội, những đêm dài ôn luyện tới 2-3 giờ khuya.

Trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử làm gì để giải tỏa lo lắng căng thẳng? - ảnh 1

Sau hành trình 12 năm học và một quãng thời gian dài khổ luyện cho kỳ thi, bạn đã cố gắng hết sức và làm tốt nhất có thể. Giờ là lúc bạn thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi và chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo trong đờ

Dù kết quả điểm số thế nào, bạn cũng hãy tự hào về bản thân vì những nỗ lực đã bỏ ra. Hãy thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải nhiệt cuộc sống, vượt qua áp lực đồng trang lứa (Peer pressure) và gia đình để hướng tới tương lai phía trước một cách tự tin nhất, trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội.

Tự thưởng cho bản thân một món quà và kỳ “Gap Year”

Hành trình 12 năm học đã xong, đây là lúc bạn cho phép bản thân nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định (Gap Year) để phục hồi cả thể chất và tinh thần. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn và giải nhiệt cuộc sống với Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau một thời gian dài khổ luyện để vượt vũ môn.

Trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử làm gì để giải tỏa lo lắng căng thẳng? - ảnh 2

Bên cạnh đó, bạn hãy mạnh dạn mua một món đồ yêu thích mà bấy lâu nay bạn còn chần chừ, hay thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân để làm một việc gì đó bạn rất thích mà chưa dám. Đi du lịch cùng gia đình, bạn bè, tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành giữa thiên nhiên bao la là điều nên làm để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mà trước đó bạn đã phải chịu đựng trong một thời gian dài.

Chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên

Ngoài việc ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi tốt nghiệp để tiến hành đăng ký nguyện vọng vào đại học, các bạn nên hướng về tương lai theo mặt tích cực như chuẩn bị hành  trang bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời –  thời sinh viên.

Trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử làm gì để giải tỏa lo lắng căng thẳng? - ảnh 3

Sau giai đoạn chạy đua vào cổng trường đại học là một môi trường mới, ngành học mới và những con người mới đang chờ đón. Để không bị bỡ ngỡ, lo lắng, căng thẳng trong lần đầu xa nhà, bạn nên tìm hiểu về hành trình mới này. Học cách sống tự lập, cách nấu ăn, tìm hiểu về nơi mình sẽ sống và học tập, sắm sửa vật dụng cần thiết hay tham gia vào những hội nhóm của ngôi trường sắp học để tìm hiểu các thông tin là những điều cần thiết để hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

Dù làm gì bạn cũng đừng quên giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày bằng những chai Trà Xanh Không Độ. Thức uống được chiết xuất từ lá trà Thái Nguyên với chất EGCG và Vitamin C giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày, cho bạn một tinh thần thoải mái để chuẩn bị cho hành trình tiếp theo trong đời.

Phát triển kỹ năng mềm

Trong thời gian đợi điểm thi và đăng ký nguyện vọng vào đại học, các tân sinh viên nên sử dụng thời gian này để phát triển các kỹ năng mềm qua các khóa học trực tuyến hoặc tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện hoặc làm việc tạm thời để tích lũy kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng mềm bởi đây là những kỹ năng rất cần thiết cho quãng đường tiếp theo.

Trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử làm gì để giải tỏa lo lắng căng thẳng? - ảnh 4

Mỗi ngày, vừa rèn luyện các kỹ năng để phát triển bản thân, vừa giải nhiệt cuộc sống với những chai Trà Xanh Không Độ sẽ giúp bạn khỏi những lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống mà tân sinh viên thường gặp phải. Bởi khi vào đại học, cao đẳng, bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng các  mối quan hệ cộng đồng, giao lưu trong các tổ chức, đoàn thể. Việc rèn luyện các kỹ năng và giải tỏa căng thẳng, lo lắng mỗi ngày với Trà Xanh Không Độ sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa tan sự bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu  để sớm họa nhập và tỏa sáng tại môi trường mới.

Tin cùng chuyên mục

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.