Ttrước ngày 12/6, Hà Nội hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung

Chia sẻ

Tối 2/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 12/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố quyết liệt thực hiện siết chặt quản lý tại toàn bộ cơ sở cách ly tập trung của thành phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương cũng rà soát kỹ lưỡng toàn bộ quy trình, cách thức phòng, chống dịch ở mỗi cơ sở cách ly, xây dựng quy trình cụ thể, thay đổi linh hoạt đáp ứng điều kiện thực tiễn dịch bệnh hiện nay. Trong quá trình triển khai, nếu khó khăn vướng mắc, chủ động trao đổi, giải quyết, báo cáo UBND thành phố trong các tình huống phức tạp để kịp thời xử lý.

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở đánh giá, đề xuất việc điều phối cách ly các đối tượng F1, chia thành từng nhóm nguy cơ, thông tin cơ sở y tế địa phương, cơ sở cách ly ngay khi tiếp nhận; tránh xếp các nhóm nguy cơ khác nhau vào cùng một phòng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sở cũng rà soát xây dựng quy trình cụ thể, khép kín một chiều từng khu vực cách ly, từng khu phòng, có quy định riêng, cụ thể trong từng khu vực; rà soát các quy định chuyên môn trong khu cách ly để yêu cầu lực lượng quản lý chặt chẽ, vận hành nghiêm túc, tránh tâm lý chủ quan gây ra lây nhiễm; thường xuyên khử khuẩn những nơi dùng chung; giảm mật độ, giãn cách hơn nữa trong các khu cách ly tập trung; điều chỉnh thời gian và số lần lấy mẫu phù hợp với mức độ, nguy cơ lây nhiễm.

Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của các khu cách ly tập trung để bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, chuyên môn chặt chẽ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung, xong trước ngày 12-6-2021.

Sở Y tế chỉ đạo việc tăng tần suất xét nghiệm sàng lọc, bổ sung tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng quản lý, cán bộ y tế, người lao động… tại các cơ sở cách ly tập trung, để chủ động sàng lọc, đánh giá nguy cơ, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại cơ sở cách ly tập trung.

UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở Y tế rà soát, xây dựng phương án tổ chức đáp ứng khả năng cách ly lên 40.000 người tại các khu vực ra xa trung tâm thành phố; chỉ đạo ban quản lý các khu cách ly cần chăm lo đầy đủ vật chất, tinh thần cho người cách ly. Đặc biệt, mỗi điểm cách ly phải cố gắng trở thành một “trường học” kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe để mỗi người dân sau khi kết thúc cách ly sẽ trở thành những tuyên truyền viên phòng, chống dịch hiệu quả nhất cho gia đình, bạn bè và người thân. 

Ttrước ngày 12/6, Hà Nội hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thành phố cũng quản lý chặt chẽ, giám sát di biến động người đi về từ các vùng dịch có diễn biến phức tạp. Tổ chức kiểm tra hoạt động tổ Covid-19 cộng đồng sau khi được kiện toàn theo chỉ đạo của UBND thành phố, gắn với trách nhiệm tại từng khu vực, địa bàn cụ thể.

Đáng chú ý, Công an thành phố phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của thành phố, quản lý toàn bộ lưu lượng phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương có ca mắc mới như Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh...

Sở Y tế chủ trì phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, thị xã xây dựng kịch bản phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, trình UBND thành phố ban hành trước ngày 8-6-2021. Đồng thời tổ chức kiểm tra các phương án diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 tại từng địa phương, từng khu công nghiệp, cụm công nghiệp đến từng nhà máy, cơ sở sản xuất gắn với trách nhiệm của các chính quyền địa phương, các đơn vị chức năng, các chủ doanh nghiệp và các tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập thực hiện nghiêm quy định về Bệnh viện an toàn và Phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế; bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố; đồng thời triển khai huy động các lực lượng trong tất cả khâu, quy trình như lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly, điều trị để bổ sung thêm cho lực lượng y tế hiện có tại các cấp; xây dựng phương án trực luân phiên, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho các lực lượng để có thể duy trì triển khai trong thời gian dài.

UBND thành phố giao Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã rà soát và xây dựng phương án đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế, đặc biệt là trang thiết bị phòng hộ bảo đảm đầy đủ trong mọi tình huống, phù hợp với từng tình hình và kịch bản cụ thể theo phương châm “4 tại chỗ”.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an thành phố, Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 các quận, huyện, thị xã được giao nghiên cứu kỹ lưỡng, thận trọng, rà soát, hoàn thiện các phương án tổ chức kỳ thi, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo thành phố.

Trong đó, lưu ý tăng cường chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ, sự phối hợp của cả hệ thống chính quyền các cấp với các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đặc biệt các bậc phụ huynh, tạo sự đồng thuận xã hội đối với kỳ thi; rà soát kỹ lưỡng, xây dựng và hoàn thiện các phương án tổ chức kỳ thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; rà soát, sàng lọc đối tượng học sinh, tổ chức diễn tập, thường xuyên; cập nhật, điều chỉnh kịp thời các tình huống phát sinh.

Thành phố cũng kêu gọi huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.