Từ 19 đến 21/10 sẽ diễn ra Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội năm 2023 (Hanoi MIP 2023) từ 19 đến 21/10. Hội chợ được mở cửa miễn phí.

Từ 19 đến 21/10 sẽ diễn ra Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội - ảnh 1
Từ 19 đến 21/10 sẽ diễn ra Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội

Hội chợ có sự phối hợp đồng hành của Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội (HAMI), Cộng đồng doanh nhân Keieijuku Việt Nam và sự tham gia trưng bày của các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp trong và ngoài nước.

Hội chợ có quy mô từ 200 - 250 gian hàng, nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương tương hỗ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giữa các hãng với các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực, doanh nghiệp thương mại liên quan. Hội chợ còn có các đơn vị đồng hành như: Cộng đồng Keieijuku Việt Nam, NC Network Group và nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nội như: Tập đoàn Sơn Hà, Rạng Đông, Công ty cơ khí Minh Cường, Công ty ETEK, Công ty EMTC,…

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, năm 2022, Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội đã thu hút 5.000 khách tham quan, giá trị giao thương ước tính 5 triệu USD. Năm 2023, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hơn và các hoạt động bên lề như hội thảo, tọa đàm, trải nghiệm sản phẩm, Ban tổ chức kỳ vọng Hội chợ sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội kinh doanh giá trị lớn cho doanh nghiệp tham gia.

Hà Nội là trung tâm kinh tế của cả nước, đã tích tụ và tập trung sản xuất công nghiệp từ khá sớm, thu hút được nhiều doanh nghiệp nội địa, doanh nghiệp FDI đầu tư vào sản xuất công nghiệp. Một số doanh nghiệp nội địa đã có bước phát triển mạnh về công nghệ kỹ thuật, áp dụng các quy trình quản lý sản xuất tiên tiến, trở thành nhà cung ứng thân thiết của các doanh nghiệp FDI.

Trong những năm gần đây, thành phố đang tập trung phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực gắn với thực hiện có hiệu quả quy hoạch, định hướng, mục tiêu tái cấu trúc công nghiệp Thủ đô theo hướng tăng trưởng nhanh và bền vững.

Sau 5 năm thực hiện đề án (2018 - 2022), UBND thành phố Hà Nội đã công nhận tổng số 196 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực. Các sản phẩm chủ lực, là thế mạnh của Hà Nội hiện nay bao gồm: đèn chiếu sáng, máy biến áp, phần mềm, sản phẩm nhựa, inox, đồ may mặc, van nước, mây tre đan xuất khẩu... với các doanh nghiệp tiêu biểu như Tập đoàn Sơn Hà, Tập đoàn Sunhouse, Tập đoàn AMACCAO, Tổng công ty May 10,…

Các doanh nghiệp đang ngày càng thể hiện và khẳng định được vai trò tiên phong, trụ đỡ và là động lực cho phát triển công nghiệp Thủ đô; có tác động lan tỏa mạnh đến kinh tế Thành phố, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Nhằm hỗ trợ phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố trong thời gian tới, trong các nhóm giải pháp phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực, hướng tới chuỗi sản xuất toàn cầu, Hà Nội xác định, mở rộng hoạt động xúc tiến thương mại và đào tạo là hai giải pháp trọng tâm hiện nay.

 

Tin cùng chuyên mục

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

Quản lý bỏ ngỏ, nguy cơ cháy nổ trực chờ

(PNTĐ) - Sleep box (hộp ngủ) được người kinh doanh ngăn ra thành nhiều ô nhỏ từ 1,5 – 2,5m2, không thấy mặt trời, không phân biệt ngày đêm, không phòng cháy, chữa cháy… Biết rằng nguy hiểm luôn trực chờ trong những căn hộp ngủ nhưng vẫn đang hút số đông giới trẻ ở Hà Nội tìm thuê. Trong khi đó, nhiều khu ký túc xá, nhà ở xã hội dù đã xây dựng xong nhưng không có người đến ở.
Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

Những đề xuất về văn hóa Hà Nội sẽ dẫn dắt, định hướng cả nước

(PNTĐ) - Góp ý về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng: "Hà Nội – Không chỉ là Thủ đô chính trị mà còn là Thủ đô văn hóa của cả nước. Vì thế, những đề xuất về văn hóa giúp cho sự phát triển của Hà Nội sẽ dẫn dắt và định hướng cho sự phát triển văn hoá của đất nước".