Từ ngày 15/2, lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc)

Chia sẻ

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội), cơ quan chức năng phía Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo việc tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan giai đoạn 2 kể từ ngày 15/2/2022.

Từ ngày 15/2, lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Để thực hiện chủ trương trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp dịch vụ cần phối hợp với bên tiếp nhận lao động để sắp xếp cho người lao động xuất cảnh và có bảng kiểm tra kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của công ty xuất khẩu lao động nước ngoài (bảng kiểm tra) được Cục Quản lý lao động ngoài nước xác nhận khi làm visa cho người lao động. 

Bảng kiểm tra thể hiện các nội dung doanh nghiệp dịch vụ cam kết thực hiện theo Phương án của Đài Loan. Nếu phát sinh tình trạng cùng thời điểm tại một cơ sở đào tạo của doanh nghiệp dịch vụ phát hiện từ 2 trường hợp lao động trở lên dương tính với Covid-19, phía Đài Loan sẽ điều tra dịch tễ một cách nghiêm túc, thận trọng và khoa học để xem doanh nghiệp dịch vụ đó có thực hiện đúng theo Bảng kiểm tra đã được xác nhận hay không. Nếu thực hiện không đúng sẽ bị tạm dừng tiếp nhận lao động. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần cải thiện biện pháp phòng dịch, được cơ quan thẩm quyền sở tại xác nhận để được nối lại việc cung ứng lao động.

Đối với việc người lao động phải được cách li một người một phòng sau khi xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trước khi lên máy bay, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: giấy xét nghiệm PCR có hiệu lực trong 48 tiếng. Do vậy, các doanh nghiệp có thể sắp xếp thời gian hợp lý từ khi có kết quả xét nghiệm âm tính tới thời điểm người lao động ra sân bay, để thời gian cách li người lao động là ngắn nhất và đảm bảo giấy xét nghiệm còn hiệu lực khi nhập cảnh.

Về chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của người lao động, thống nhất sử dụng chứng nhận trên phần mềm PC-Covid (bản tiếng Anh) của Việt Nam, chụp trang có thông tin: Họ tên người lao động, năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ, số mũi vắc xin đã tiêm; và trang có thông tin: họ tên người lao động, năm sinh, loại vắc xin, ngày tiêm, nơi tiêm.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Công an phường Hai Bà Trưng siết chặt an ninh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an phường Hai Bà Trưng siết chặt an ninh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an phường Hai Bà Trưng đã tổng lực ra quân tuần tra vũ trang, triển khai kế hoạch tuần tra cấp độ cao nhằm tăng cường giữ vững ổn định ANTT, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.
Kỳ vọng “kỳ tích sông Hồng” từ hai siêu dự án gần 1,8 triệu tỉ đồng

Kỳ vọng “kỳ tích sông Hồng” từ hai siêu dự án gần 1,8 triệu tỉ đồng

(PNTĐ) - Khu đô thị thể thao Olympic và Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng là hai siêu dự án có tổng mức đầu tư gần 1,8 triệu tỉ đồng, được xác định giữ vai trò động lực chiến lược trong định hướng phát triển không gian đô thị, kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội. Với quy mô đặc biệt lớn và tầm nhìn dài hạn, hai dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên “kỳ tích sông Hồng”, mở ra giai đoạn phát triển mới cho Thủ đô và vùng Đồng bằng sông Hồng.