Từ ngày 15/2, lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc)

Chia sẻ

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội), cơ quan chức năng phía Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo việc tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan giai đoạn 2 kể từ ngày 15/2/2022.

Từ ngày 15/2, lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Để thực hiện chủ trương trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp dịch vụ cần phối hợp với bên tiếp nhận lao động để sắp xếp cho người lao động xuất cảnh và có bảng kiểm tra kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của công ty xuất khẩu lao động nước ngoài (bảng kiểm tra) được Cục Quản lý lao động ngoài nước xác nhận khi làm visa cho người lao động. 

Bảng kiểm tra thể hiện các nội dung doanh nghiệp dịch vụ cam kết thực hiện theo Phương án của Đài Loan. Nếu phát sinh tình trạng cùng thời điểm tại một cơ sở đào tạo của doanh nghiệp dịch vụ phát hiện từ 2 trường hợp lao động trở lên dương tính với Covid-19, phía Đài Loan sẽ điều tra dịch tễ một cách nghiêm túc, thận trọng và khoa học để xem doanh nghiệp dịch vụ đó có thực hiện đúng theo Bảng kiểm tra đã được xác nhận hay không. Nếu thực hiện không đúng sẽ bị tạm dừng tiếp nhận lao động. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần cải thiện biện pháp phòng dịch, được cơ quan thẩm quyền sở tại xác nhận để được nối lại việc cung ứng lao động.

Đối với việc người lao động phải được cách li một người một phòng sau khi xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trước khi lên máy bay, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết: giấy xét nghiệm PCR có hiệu lực trong 48 tiếng. Do vậy, các doanh nghiệp có thể sắp xếp thời gian hợp lý từ khi có kết quả xét nghiệm âm tính tới thời điểm người lao động ra sân bay, để thời gian cách li người lao động là ngắn nhất và đảm bảo giấy xét nghiệm còn hiệu lực khi nhập cảnh.

Về chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của người lao động, thống nhất sử dụng chứng nhận trên phần mềm PC-Covid (bản tiếng Anh) của Việt Nam, chụp trang có thông tin: Họ tên người lao động, năm sinh, số căn cước công dân, địa chỉ, số mũi vắc xin đã tiêm; và trang có thông tin: họ tên người lao động, năm sinh, loại vắc xin, ngày tiêm, nơi tiêm.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng đều hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Người dân bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách mới mà Đại hội đã đề ra, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

(PNTĐ) - Bước sang ngày làm việc thứ năm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh tại nơi diễn ra Đại hội, các địa điểm lưu trú của đại biểu và trên các tuyến đường trọng điểm.