Từ ngày 15/9: Bộ Công an in thông tin “Nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin "nơi sinh" vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, kể từ ngày 15/9/2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ in thông tin "Nơi sinh" vào mục “bị chú” của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.

Bộ Công an cũng có công văn đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có chức năng cấp hộ chiếu Việt Nam cho công dân Việt Nam in thông tin "Nơi sinh" của công dân vào mục “bị chú” của hộ chiếu. Đồng thời, Bộ Công an báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc đưa mục "Nơi sinh" vào trường thông tin trong các loại hộ chiếu do Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam.

Từ ngày 15/9: Bộ Công an in thông tin “Nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới - ảnh 1
Từ ngày 15/9, Bộ Công an sẽ in thông tin "nơi sinh" vào hộ chiếu mới

Trước đó, do một số quốc gia không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan liên quan ghi nơi sinh vào mục “bị chú” cho các cá nhân có nhu cầu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

(PNTĐ) - Sáng 2/2, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Đỗ Mười (02/02/1917 – 02/02/2026) – nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Nam Phù, gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười phối hợp cùng Công ty máy tính Thánh Gióng đã trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ.
Cảnh giác ma tuý “núp bóng” trên không gian mạng đang âm thầm đe doạ giới trẻ

Cảnh giác ma tuý “núp bóng” trên không gian mạng đang âm thầm đe doạ giới trẻ

(PNTĐ) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy, các đối tượng đã và đang thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động theo hướng tinh vi, ẩn danh và khó phát hiện, đặc biệt là lợi dụng trên không gian mạng để mua bán ma túy “núp bóng” dưới các sản phẩm tưởng chừng vô hại, nhắm thẳng vào đối tượng là học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã và đang chỉ đạo hệ lực lượng đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy “núp bóng” trên không gian mạng để phòng ngừa, ngăn chặn.