Từ ngày 15/9: Bộ Công an in thông tin “Nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin "nơi sinh" vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, kể từ ngày 15/9/2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ in thông tin "Nơi sinh" vào mục “bị chú” của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.

Bộ Công an cũng có công văn đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có chức năng cấp hộ chiếu Việt Nam cho công dân Việt Nam in thông tin "Nơi sinh" của công dân vào mục “bị chú” của hộ chiếu. Đồng thời, Bộ Công an báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc đưa mục "Nơi sinh" vào trường thông tin trong các loại hộ chiếu do Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam.

Từ ngày 15/9: Bộ Công an in thông tin “Nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới - ảnh 1
Từ ngày 15/9, Bộ Công an sẽ in thông tin "nơi sinh" vào hộ chiếu mới

Trước đó, do một số quốc gia không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan liên quan ghi nơi sinh vào mục “bị chú” cho các cá nhân có nhu cầu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

(PNTĐ) - Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 4 giải thưởng quốc tế danh giá: Ngân hàng tài trợ thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch COVID tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có Sáng kiến tiêu dùng số tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến sản phẩm thế hệ Y tốt nhất Việt Nam.
Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.