Từ ngày 15/9: Bộ Công an in thông tin “Nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin "nơi sinh" vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, kể từ ngày 15/9/2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ in thông tin "Nơi sinh" vào mục “bị chú” của hộ chiếu phổ thông do Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam.

Bộ Công an cũng có công văn đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có chức năng cấp hộ chiếu Việt Nam cho công dân Việt Nam in thông tin "Nơi sinh" của công dân vào mục “bị chú” của hộ chiếu. Đồng thời, Bộ Công an báo cáo Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết về việc đưa mục "Nơi sinh" vào trường thông tin trong các loại hộ chiếu do Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam.

Từ ngày 15/9: Bộ Công an in thông tin “Nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới - ảnh 1
Từ ngày 15/9, Bộ Công an sẽ in thông tin "nơi sinh" vào hộ chiếu mới

Trước đó, do một số quốc gia không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan liên quan ghi nơi sinh vào mục “bị chú” cho các cá nhân có nhu cầu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi

(PNTĐ) -Ngày 31/5/2023, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô gồm đồng chí Lê Thị Hồng Minh, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo; đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện một số đảng viên đã tới thăm, trao kinh phí đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2023 cho cháu Phùng Khánh Huyền, thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Nỗ lực đấu tranh hiệu quả với nạn mua bán người

Nỗ lực đấu tranh hiệu quả với nạn mua bán người

(PNTĐ) - Ngày 30/05/2023, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã phối hợp với Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm (PCMT&TP), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam tổ chức hội thảo công bố Bộ tài liệu “Đào tạo về phòng, chống mua bán người và Bảo vệ nạn nhân” và kết thúc Dự án “Nâng cao năng lực trong Đấu tranh Phòng, chống Mua bán người cho Cán bộ tuyến đầu Biên giới”.