Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024

NHÓM PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Để hỗ trợ các thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố đã lên kế hoạch huy động 5.000 tình nguyện viên tham gia. Các đội thanh niên tình nguyện bố trí vòng ngoài tại tất cả các điểm thi để hỗ trợ thí sinh từ ngày 26-28/6.

Để hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã huy động trên 5.000 tình nguyện viên, cùng các phần quà, dụng cụ thiết yếu, các đội hình "Xe ôm tình nguyện 0 đồng"... sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức cho sĩ tử và người nhà. Đội hình đảm bảo bố trí từ 15 - 20 tình nguyện viên ngoài cổng trường tại buổi thi; tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống; phân luồng các thí sinh vào phòng thi.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 - ảnh 1
Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội thăm, tặng quà động viên lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi THPT 2024 tại Hà Nội.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, điểm nhấn nổi bật trong Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay là các quận, huyện, thị Đoàn đã chủ động trong việc huy động nguồn lực xã hội hóa; tập hợp, thu hút được lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa bàn, nhất là đội hình “Hoa phượng đỏ” hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố đã triển khai dự án “Áo xanh sư phạm tới trường”; trong đó có nội dung dạy kèm miễn phí cho các học sinh lớp 9, lớp 12 ôn thi cấp tốc, giúp các em tự tin, củng cố kiến thức để sẵn sàng bước vào Kỳ thi.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 - ảnh 2
Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam động viên thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy

Tại các điểm thi, Ban Tổ chức bố trí các đội hình “Xe ôm tình nguyện 0 đồng” đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thi, nhất là các trường hợp khó khăn về vận động, khuyết tật hoặc không có phương tiện đi lại; đồng thời, hỗ trợ thí sinh trong những trường hợp phát sinh như quên giấy tờ dự thi, đi nhầm địa điểm thi…

Ngoài ra, tại các điểm thi đều có khu vực phát tặng các vật phẩm thiết yếu miễn phí cho thí sinh và người nhà như: nước uống, bánh, kẹo, đồ dùng học tập, quạt cầm tay… Cùng với đó, tổ công tác của Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố thường xuyên kiểm tra, nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ của các đội hình tại các điểm thi để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở khi tình nguyện viên không thực hiện đúng yêu cầu, nhiệm vụ.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 - ảnh 3
Thanh niên tình nguyện quận Đống Đa động viên tinh thần, chúc thí sinh thi tốt.

Để tiếp thêm động lực, tinh thần cho các thí sinh, các tình nguyện viên áo xanh còn tỉ mỉ tạo nên những bức tranh cổ động, những thông điệp, lời chúc ngọt ngào cổ vũ thí sinh như: "Cố lên", "Bình tĩnh, tự tin", “Điểm 10”… Đồng thời, 100% các cơ sở Đoàn khối quận, huyện, thị xã đều tích cực đăng tin, bài, chia sẻ những hình ảnh đẹp, câu chuyện ý nghĩa diễn ra trong những ngày thi trên fanpage của đơn vị. Các cán bộ Đoàn, Hội các cấp tích cực hưởng ứng chia sẻ các bài viết và hình ảnh đẹp về chương trình.

Sau Kỳ thi, Thành Đoàn, Hội Sinh viên thành phố sẽ rà soát những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện để các em được nhập học thuận lợi; liên hệ với nhà trường bố trí chỗ ở ký túc xá; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”…

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 - ảnh 4
Thanh niên tình nguyện quận Bắc Từ Liêm phát nước, bánh miễn phí cho thí sinh.

Năm nay, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai kế hoạch từ sớm, huy động tổng nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ Chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 2 - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 hơn 5 tỷ đồng. Cùng với đó, đã chuẩn bị hơn 38.000 phần quà, 2.600 thùng nước tăng lực, 10.000 quạt cầm tay... cùng nhiều phần quà, bánh kẹo để tiếp sức cho sĩ tử. Hiện, các đơn vị của Thành Đoàn đã tiếp nhận gần 30 tấn hàng tại Cung Thanh niên, sẵn sàng phục vụ tại 196 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 - ảnh 5
Lực lượng thanh niên phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm hỗ trợ thí sinh bị thương ở chân, gặp khó khăn trong đi lại.

Ghi nhận tại cơ sở, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Mễ Trì Nguyễn Mỹ Linh (quận Nam Từ Liêm) cho biết: Điểm thi Trường THCS Mễ Trì có 27 phòng thi. Cũng như các kì thi trước, Đoàn thanh niên phường Mễ Trì đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng tổ chức các hoạt động TSMT nhằm cổ vũ tinh thần và hỗ trợ tối đa cho các em thí sinh cùng người nhà. Cùng phối hợp triển khai đội hình TSMT tại điểm thi này còn có Đoàn thanh niên phường Phú Đô.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2024 - ảnh 6
Khi thí sinh có thắc mắc về thủ tục dự thi, sơ đồ phòng thi..., luôn có các anh chị thanh niên phường Mễ Trì tư vấn, giải đáp

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai như: hỗ trợ thí sinh và người nhà trong thời gian làm thủ tục tại điểm thi; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ lên các phòng thi; phát nước, bánh kẹo, quạt miễn phí; hỗ trợ đưa, đón thí sinh đi lại khó khăn vào phòng thi; tổ chức hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi; phân công lực lượng nhận và trả đồ của thí sinh tại nhà thể chất - nơi bảo quản vật dụng không được đem vào phòng thi và tư trang cá nhân, chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi cần như 1 số đồ dùng học tập: bút viết, bút chì, tẩy... chuẩn bị ô, áo mưa để che cho thí sinh trong trường hợp thời tiết xấu... bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên còn luôn dành tặng những lời chúc, lời động viên tinh thần, cổ vũ thi tốt tới các em thí sinh

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức tập huấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 cho 1.000 cán bộ Đoàn, Hội thanh niên khối đại học, cao đẳng, học viện, khối quận, huyện, thị xã, khối Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên. Qua đó, quán triệt các chủ trương, nội dung trọng tâm trong Kế hoạch triển khai Chiến dịch; đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp, đội trưởng, đội phó các đội hình và lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động trong Chiến dịch.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Người dân Đông Anh và cả nước vô cùng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người dân Đông Anh và cả nước vô cùng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Sáng nay (25/7), lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Cùng thời gian trên, lễ viếng diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư - xã Đông Hội, huyện Đông Anh (thành phố Hà Nội).
Hà Nội vận dụng sáng tạo quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

Hà Nội vận dụng sáng tạo quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo xuất sắc, người đồng chí mẫu mực và kính yêu mất đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho chiến sĩ, đồng bào cả nước. Đồng chí mất đi, nhưng những di sản mà đồng chí để lại cho Đảng, cho đất nước và nhân dân sẽ mãi trường tồn, là điểm tựa cho đất nước, cho Thủ đô tiếp tục tiến lên, dựng xây non sông Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Trong những chỉ đạo, định hướng lớn với Đảng bộ Hà Nội về phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thủ đô tiêu biểu luôn được Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm...
Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/7, Trung đoàn 218 là đơn vị Cụm trưởng Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức năm 2024 đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong cụm gồm Trung đoàn 218; Viện Hóa học môi trường quân sự; Kho K 92; Công ty sản xuất thiết bị Viettel; Tiểu đoàn 77, Lữ 205; xã An Khánh; xã Vân Côn; xã An Thượng; xã Đông La; xã La Phù.