Công an quận Long Biên:

Tuyền truyền công tác PCCC&CNCH cho chung cư, nhà cao tầng, nhà tái định cư

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Để đảm bảo công tác PCCC&CNCH trên địa bàn, đặc biệt vào cao điểm cuối năm, Công an quận Long Biên đã tổ chức các buổi tuyên truyền về PCCC&CNCH tại các khu chung cư, nhà cao tầng, nhà tái định cư trên địa bàn quận Long Biên.

Thực hiện Kế hoạch của Công an quận Long Biên về việc tổ chức các lớp tuyền truyền công tác PCCC&CNCH cho chung cư, nhà cao tầng, nhà tái định cư trên địa bàn quận, năm 2022, Công an quận Long Biên đã tổ chức các buổi tuyên truyền tại các khu chung cư trên địa bàn 14 phường.

 Tuyền truyền công tác PCCC&CNCH cho chung cư, nhà cao tầng, nhà tái định cư - ảnh 1
Báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản về biện pháp phòng ngừa cháy nổ

Tại các buổi tuyên truyền, cư dân đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an quận Long Biên phát tài liệu “Cẩm nang PCCC trong gia đình” và thông báo về tình hình cháy, nổ xảy ra thời gian qua tại các chung cư, nhà cao tầng, đồng thời phân tích nguyên nhân, những hậu quả do cháy nổ gây ra.

Báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác phòng chống cháy, nổ và biện pháp bảo đảm an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, đun nấu, sử dụng gas, an toàn trong việc thắp hương thờ cúng.

 Tuyền truyền công tác PCCC&CNCH cho chung cư, nhà cao tầng, nhà tái định cư - ảnh 2
Cẩm nang PCCC&CNCH được phát đến từng gia đình 

Khuyến cáo người dân không tự ý câu mắc, lắp đặt điện; không sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn chung một ổ cắm; không sạc điện thoại qua đêm; khi sử dụng bàn là, bếp điện, lò sấy phải có người trông coi, không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật sử dụng các thiết bị điện; khi ra khỏi nhà phải tắt hết các thiết bị điện. 

Tại khu vực bếp không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy; luôn luôn giám sát khi đun, nấu, đặc biệt khi đun, nấu thức ăn có dầu mỡ; phải có biện pháp chống chuột cắn ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas; khu vực thắp hương, thờ cúng phải bố trí nơi hợp lý; đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ; vàng mã phải đốt đúng nơi quy định, nơi đốt phải che chắn và giám sát cho đến khi lửa tắt, tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.