UBND phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm

Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại một số địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp. Trung bình, mỗi năm nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ, tai nạn làm chết và bị thương hàng trăm người, gây thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng.

 Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - ảnh 1
Lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hậu quả do cháy nổ gây ra rất nghiêm trọng, nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại trực tiếp về người và tài sản mà còn để lại hậu quả nặng nề cho xã hội như: Ngừng trệ sản xuất kinh doanh, người lao động mất việc làm, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự và môi trường sinh thái…

Đối với phường Cổ Nhuế 1, qua khảo sát cho thấy, đây là một địa bàn khá phức tạp với loại hình nhà cao tầng, thấp tầng xen kẽ, nhiều hộ gia đình trong ngõ sâu, xe chữa cháy khó đi vào, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Hội nghị góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, và xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy, xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ ở khu dân cư theo phương châm 4 tại chỗ; đảm bảo công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, hạn chế cháy lan, cháy lây.

Thông qua lớp tập huấn, UBND phường mong người dân sẽ tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về phòng cháy cháy, chữa cháy và từ đó trở thành tuyên truyền viên để tuyên truyền cho các thành viên trong tổ dân phố và gia đình; tổ chức tốt công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Tại Hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ.

 Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - ảnh 2
Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền cho người dân về công tác PCCC&CNCH tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị người dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 đã được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về PCCC&CNCH và thực hành kĩ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy.

 Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - ảnh 3
Người dân được hướng dẫn kĩ năng sử dụng phương tiện chữa cháy.

Hội nghị đã đạt được mục tiêu đề ra, là mô hình điểm tuyên truyền, vận động được nhân dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 và là hạt nhân thúc đẩy, nhân rộng mô hình phát triển phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm./.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.
Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

Triệt phá ổ đánh bạc, tạm giữ 18 đối tượng

(PNTĐ) -Ngày 28/1, Thượng tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an huyện Phúc Thọ thông tin, Công an huyện Phúc Thọ phát hiện, bắt quả tang 32 đối tượng đang có hành vi sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức chơi xóc đĩa. Hiện, 18 đối tượng bị tạm giữ hình sự về hành vi “Đánh bạc”, quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự.