UBND phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm

Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCCC&CNCH mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại một số địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp. Trung bình, mỗi năm nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ, tai nạn làm chết và bị thương hàng trăm người, gây thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng.

 Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - ảnh 1
Lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hậu quả do cháy nổ gây ra rất nghiêm trọng, nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại trực tiếp về người và tài sản mà còn để lại hậu quả nặng nề cho xã hội như: Ngừng trệ sản xuất kinh doanh, người lao động mất việc làm, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự và môi trường sinh thái…

Đối với phường Cổ Nhuế 1, qua khảo sát cho thấy, đây là một địa bàn khá phức tạp với loại hình nhà cao tầng, thấp tầng xen kẽ, nhiều hộ gia đình trong ngõ sâu, xe chữa cháy khó đi vào, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Hội nghị góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, và xây dựng phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy, xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ ở khu dân cư theo phương châm 4 tại chỗ; đảm bảo công tác phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, hạn chế cháy lan, cháy lây.

Thông qua lớp tập huấn, UBND phường mong người dân sẽ tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm về phòng cháy cháy, chữa cháy và từ đó trở thành tuyên truyền viên để tuyên truyền cho các thành viên trong tổ dân phố và gia đình; tổ chức tốt công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Tại Hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, giảng viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, nêu nguyên nhân, cách phòng tránh; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ.

 Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - ảnh 2
Công an quận Bắc Từ Liêm tuyên truyền cho người dân về công tác PCCC&CNCH tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị người dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 đã được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về PCCC&CNCH và thực hành kĩ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy.

 Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - ảnh 3
Người dân được hướng dẫn kĩ năng sử dụng phương tiện chữa cháy.

Hội nghị đã đạt được mục tiêu đề ra, là mô hình điểm tuyên truyền, vận động được nhân dân trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1 và là hạt nhân thúc đẩy, nhân rộng mô hình phát triển phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm./.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

(PNTĐ) - Gần 8 năm qua, anh Nguyễn Hoàng Nam và cộng sự trong nhóm Xanh Hà Nội đã miệt mài trồng, trao tặng hơn 5.000  cây xanh cho các trường học, trạm y tế, sân chơi, không gian công cộng, con đường, tuyến phố... tại nhiều quận, huyện ở Thủ đô. Không tuyên truyền rầm rộ, thậm chí khi được hỏi, Xanh Hà Nội luôn nói việc làm của mình rất nhỏ bé, nhưng thực sự, việc nhỏ bé ấy lại đang góp phần bảo vệ, phát triển “lá phổi xanh” cho Hà Nội mến yêu.
Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

(PNTĐ) - Trong nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt, còn thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành hơn 200km.