Thường Tín (Hà Nội):

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi A

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/10, tại trường THCS Nguyễn Trãi A (Thường Tín, Hà Nội) đã diễn ra Chương trình “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự năm học 2022 – 2023”.

Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề nóng hổi và bức xúc của toàn xã hội. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ giao thông

Hướng ứng “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường”. Thực hiện Văn bản số 98/BATGT-VP ngày 30/8/2022 của Ban ATGT TP Hà Nội về việc khẩn trương xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực cổng trường năm học 2022 – 2023.

 Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi A - ảnh 1
Trung tá Nguyễn Hồng Hải – Phó Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát biểu trong chương trình 

Tại buổi tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi A, Trung tá Nguyễn Hồng Hải – Phó Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã thông tin về thực trạng tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô hiện nay.

Nguyên nhân và giải pháp; tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như: Khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách; người từ đủ 16 tuổi trở lên mới được điều khiển xe gắn máy, xe máy điện; người từ đủ 18 tuổi trở lên có giấy phép lái xe phù hợp được điều khiển xe mô tô có dung tích từ 50cm3 trở lên; các kỹ năng lái xe an toàn và quy định xử phạt vi phạm hành chính một số hành vi vi phạm mà các em học sinh thường xuyên vi phạm....

 Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi A - ảnh 2
Thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi A thống nhất, ký văn bản cam kết chấp hành luật giao thông năm học 2022 – 2023

Trong chương trình giao lưu ở trường THCS Nguyễn Trãi A (Thường Tín, Hà Nội) các em học sinh, giáo viên Nhà trường ngoài việc nghe thông tin tuyên truyền về pháp luật về TTATGT còn được giảng dạy thông tin, tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và an ninh trật tự.

Cuối buổi, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi A đã thống nhất, ký văn bản cam kết chấp hành luật giao thông năm học 2022 – 2023. Theo đó, sau khi được tổ chức học tập và tuyên truyền về Luật Giao Thông.

Đại diện nhà trường, cô giáo Phạm Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng nhà trường cũng xin hứa sẽ vận động, nhắc nhở các em học sinh, người thân, bạn bè tham gia giao thông theo đúng quy định.

Mục đích của hoạt động trên nhằm tuyên truyền lần này để nhằm giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới toàn thể CB, GV, NV và các em học sinh trong nhà trường hiểu biết và chấp hành nghiêm túc Luật giao thông đường bộ .

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.
Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(PNTĐ) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và sự thay đổi đến từ đại dịch, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm hơn tới việc tiếp cận các tiêu chí về ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp) với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.