Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Tam Hiệp tổ chức thành công đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

THANH HỒNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10/1, Uỷ ban MTTQ Việt nam xã Tam Hiệp tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029 với 122 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ XVIII.

Tới dự có đồng chí Trương Văn Nhung, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban dân tộc tôn giáo UB.MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Chương, UVBTV, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Lý Duy Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Hằng, HUV, PCT HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Tam Hiệp tổ chức thành công đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 - ảnh 1
Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Tam Hiệp tổ chức thành công đại hội lần thứ XVIII

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ hết sức quan trọng: đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tam Hiệp khoá XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã khoá XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, phát huy sức mạng khối Đại đoàn kết toàn dân góp phần xây dựng xã Tam Hiệp phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Hiệp đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tập hợp nhân dân. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do MTTQ chủ trì đã tập hợp và phát huy được sức mạnh của các tầng lớp Nhân dân góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của xã. Hàng năm, toàn xã có trên 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 3/3 thôn đạt danh hiệu văn hoá; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được thực hiện tốt 100% đám cưới tổ chức theo quy chế, phù hợp với phong tục tập quán truyền thống của địa phương; việc tang tỷ lệ hỏa táng đạt 87,8% (năm 2023), tăng 17,8% so với năm 2019.

Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực trong xã hội giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Kết quả, 5 năm qua, đã vận động Quỹ Vì người nghèo được 376.200.000 đồng; xây, sửa 10 nhà đại đoàn kết, trị giá  trên 400 triệu đồng, 03 hộ được hỗ trợ xe máy, xe máy điện làm phương tiện kiếm sống; trên 300 lượt học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ kinh phí học tập, tặng 17 xe đạp từ quỹ “Vì người nghèo”, tặng trên 2.000 xuất quà, trị giá trên 500 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết. Nhờ vậy, năm 2023, xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm còn12hộ theo chuẩn mới chiếm 0.02%.

Với những kết quả đã đạt được, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hiệp được Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tặng nhiềuBằng khen và giấy khen có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua hàng năm.

         Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 – 2024; tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và dự thảo sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Chương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Hiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, UB MTTQ Việt Nam xã cần phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện đại đoàn kết từ cơ sở, trong từng cộng đồng dân cư; làm tốt công tác động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 39 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hiệp khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên họp thứ nhất, bà Nguyễn Thị Bích Nhiên được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban  MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

         Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào của MTTQ, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.