Vay 3 triệu đồng qua ứng dụng, phải trả gần 500 triệu do bị đòi nợ kiểu "khủng bố"

Chia sẻ

Đến hạn, chị Y. chưa có tiền trả, các đối tượng tiếp tục giới thiệu chị Y. vay tiền qua các App khác và tổng số tiền phải trả nợ là 480 triệu.

Thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã tiếp nhận và đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc một công dân trên địa bàn huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) bị nhiều đối tượng sử dụng số điện thoại lạ gọi điện cho gia đình, người thân, đồng nghiệp khủng bố tinh thần, đe dọa để đòi nợ.

Cơ quan công an cảnh báo các App cho vay tiền đa phần do các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” sử dụng công nghệ cao ẩn dưới dạng cho vay trực tuyến với lãi suất cao.Cơ quan công an cảnh báo các App cho vay tiền đa phần do các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” sử dụng công nghệ cao ẩn dưới dạng cho vay trực tuyến với lãi suất cao. 

Theo đó, vào tháng 3/2021, chị T.H.Y (trú tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) có vay số tiền 3 triệu đồng qua App “Sieudong” với thủ tục đơn giản là gửi ảnh chứng minh thư nhân dân và cho phép App truy cập vào danh bạ điện thoại (mục đích là để sao chép danh bạ điện thoại). Tuy nhiên, chị chỉ nhận được số tiền 1,2 triệu đồng do các đối tượng giải thích thu lãi, gốc, phí dịch vụ và yêu cầu chị Y. phải hoàn trả đủ số tiền 3 triệu đồng trong vòng 7 ngày, nếu chậm nộp sẽ phải chịu phí phạt.

Đến hạn, chị Y. chưa có tiền trả, các đối tượng tiếp tục giới thiệu chị Y. vay tiền qua các App khác để trả nợ. Tính đến ngày 9/6/2021 chị Y đã vay tiền của 39 App như: “Cây phát tài”, “vay tốt”, “ví vui vẻ”, “trạm tiền”, “ví chanh”,… với 164 giao dịch vay tiền và tổng số tiền chị phải trả cho các App là gần 480 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng liên tục sử dụng nhiều số điện thoại lạ gọi điện khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng, nhắn tin quấy rối bạn bè, người thân, đồng nghiệp, gây sức ép để chị Y. trả tiền.

Do lo sợ, chị Y. đã vay tiền của bạn bè, người thân tổng cộng 124 triệu đồng để trả cho các App này, nhưng vẫn còn nợ lại 355,2 triệu đồng. Số tiền lãi liên tục tăng lên làm chị Y. không đủ khả năng chi trả.

Theo cơ quan công an, các App cho vay tiền đa phần do các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” sử dụng công nghệ cao ẩn dưới dạng cho vay trực tuyến với lãi suất cao. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, người dân nếu có nhu cầu vay tiền cần đến các ngân hàng, tổ chức tín dụng tin cậy để được tư vấn cụ thể về mức vay, lãi suất, thời hạn trả tiền vay. Tuyệt đối không vay tiền qua App với lãi suất cao, tránh hệ lụy khôn lường khi trả nợ.

HẢI CHI

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.