Vụ 3 con gái đổ xăng đốt nhà mẹ: Đã từng thuê máy cẩu đến phá nhà mẹ

Chia sẻ

(PNTĐ) - Những người sinh sống gần căn nhà nơi xảy ra sự việc 3 con gái đốt nhà mẹ đẻ cho biết, họ vẫn bủn rủn chân tay khi nghĩ lại thời điểm đưa các nạn nhân ra ngoài...

Thuê máy cẩu đến phá nhà mẹ 

Chiều 31/10, khắp các nẻo đường, từ quán trà đá cho tới những người đi đổ xăng ở xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc 3 người con gái đốt nhà mẹ đẻ ở thôn Thiên Lộc. 

Vụ 3 con gái đổ xăng đốt nhà mẹ: Người dân bủn rủn khi kể lại phút đưa các nạn nhân ra ngoài - Ảnh 1.

Người dân thôn Thiên Lộc vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại sự việc.

Bà H. (sinh sống gần căn nhà xảy ra sự việc) cho biết, sáng nào bà cũng dậy từ rất sớm để quét nhà, quét sân và chuẩn bị bữa sáng cho các cháu. 

"Khoảng 5h sáng hôm 30/10, tôi thấy một chiếc máy cẩu màu vàng đỗ trước cửa nhà bà Đ, sau khoảng mấy phút thì chiếc máy cẩu này đã dùi vào tường rào nhà bà Đ 2 lần dưới sự chỉ đạo của con gái bà Đ. Khi bà Đ ra can ngăn thì 2 bên đã xảy ra lời qua tiếng lại. Phải đến khi hàng xóm giải thích đây là nhà của bà Đ thì người lái máy cẩu mới chịu xin lỗi và rời đi..."- bà H kể lại.

Theo bà H nguyên nhân dẫn tới sự việc này là do người con gái thứ 3 của bà Đ đã thuê máy cẩu đến, với ý định đập phá chiếc tường rào của gia đình bà Đ.

"Chuyện của gia đình bà Đ cả làng này không còn ai lạ gì. Bà ấy có 2 miếng đất, nhưng có đến 4 người con nên việc phân chia tài sản đã gặp nhiều rắc rối. 3 người con gái có lẽ vì không hài lòng với cách chia của bà Đ nên đã đứng về 1 phe và liên tục tìm đến bà Đ để gây sự...

Trước đây, vợ chồng bà Đ cùng 4 người con (3 gái, 1 trai) sinh sống trong một căn nhà cấp 4, căn nhà từ thời các cụ để lại. Mãi sau này, hai vợ chồng bà Đ mua thêm 1 miếng đất ngoài mặt đường, sau đó cậu con trai đã xây một căn nhà trên mảnh đất này. Thời điểm xây nhà, chồng bà Đ đã mất, còn mấy cô con gái đều đã đi lấy chồng.

Gần đây, bà Đ muốn chia thừa kế cho con trai mảnh đất mà vợ chồng bà đã mua. Còn 3 cô con gái sẽ hưởng phần đất từ thời các cụ để lại. Tuy nhiên cả 3 người con gái đều không đồng ý và liên tục đòi bà Đ phải chia lại...

Ý của 3 người con gái là sẽ phải được hưởng một phần đất ở miếng đất ngoài mặt đường. Còn miếng đất từ thời các cụ để lại thì sẽ không nhận... Từ đó dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình"- bà H nói

Có kế hoạch từ trước

Bà H nói tiếp: "Hôm 29/10 (ngày giỗ chồng bà Đ) mấy người con gái bà Đ lại cãi nhau với mẹ của mình. Các cô ấy còn nói với bà Đ là, nếu không chia lại tài sản (đất đai) thì sẽ đập tường, đốt cái nhà này... Không ngờ đến hôm sau, mấy người con bà Đ làm thật.

Khoảng 9h sáng ngày 30/10, mấy mẹ con bà Đ đang cãi nhau ngoài sân thì mấy cô con gái bất ngờ kéo bà Đ vào trong rồi đổ xăng xuống nền nhà đốt. Khi người dân khống chế được ngọn lửa, định đưa mấy mẹ con bà Đ ra ngoài, nhưng cũng rất khó khăn. Nhiều người phải vần nạn nhân lên chiếc chăn bông, sau đó đưa lên ô tô. Chứ dùng tay không, không bám được vào người, vì phần da các nạn nhân đều bị bong tróc do lửa cháy. Dùng tay không chạm vào bị trơn tuột... Giờ nghĩ lại cảnh đó tôi vẫn bủn rủn chân tay".

Vụ 3 con gái đổ xăng đốt nhà mẹ: Người dân bủn rủn khi kể lại phút đưa các nạn nhân ra ngoài - Ảnh 2.

Người dân phải rất khó khăn mới đưa được các nạn nhân ra ngoài.

Theo người dân thôn Thiên Lộc, trước đây vợ chồng bà Đ chỉ làm nông nghiệp. Thời điểm gia đình bà Đ mua mảnh đất này thì giá đất vẫn còn rất rẻ, chưa sốt như hiện tại.

"Hôm qua và sáng nay, công an về rất nhiều. Họ đã trích xuất camera an ninh của gia đình để điều tra. Theo đánh giá của tôi thì 2 chiếc camera của gia đình bà Đ  có thể ghi lại được gần như toàn cảnh sự việc... Sau khi công an rời đi, tôi thấy họ thu giữ chiếc can chứa xăng mà cô con gái đổ ra sàn nhà đốt và 2 vật (hình giống cái búa)", một người dân thôn Thiên Lộc chia sẻ.

Lãnh đạo UBND xã Trung Hòa cho biết, chính quyền địa phương đã nhiều lần hòa giải liên quan vụ phân chia đất cho các con bà Đ. Trong đó, phần đất ngoài đường bà Đ chia cho con trai, còn 3 người con gái mỗi người được một phần đất trong ngõ. Các bên đã đồng ý ký vào biên bản với phương án trên.

Tuy nhiên, khoảng 9h sáng 30/10, 3 người con gái của bà đã đến nhà mẹ đòi 1 suất đất ở ngoài đường. Bà Đ không đồng ý vì mảnh đất đó đã được phân chia. Bức xúc vì mẹ không làm theo ý muốn, 3 người con gái bà Đ đã mua một can xăng đổ vào nền nhà của mẹ rồi châm lửa. Hậu quả khiến cả 4 mẹ con bị bỏng, trong đó 3 người phải đi bệnh viện, còn 1 người con gái bị bỏng nhẹ nên sơ cứu ở nhà.

                                                                                         Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Cộng đồng tham gia bảo vệ di sản khảo cổ học: Những hình mẫu của Hà Nội

Kỳ 3: Cộng đồng tham gia bảo vệ di sản khảo cổ học: Những hình mẫu của Hà Nội

(PNTĐ) - Trong bối cảnh cần tiếp tục tăng cường hơn nữa hiệu lực thực thi hệ thống các văn bản pháp luật, chính sách về quản lý, bảo tồn và phát huy di sản khảo cổ học thì tại thủ đô Hà Nội đã có những điển hình cộng đồng tự nguyện và chủ động tham gia bảo vệ hiệu quả di sản khảo cổ học. Mỗi điển hình đem tới những bài học riêng, có giá trị để nghiên cứu, tham khảo.
 Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 12/6 Hội LHPN quận Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và tập huấn kiến thức tư vấn, tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em tại hội trường UBND phường Long Biên.
Ký Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

Ký Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản

(PNTĐ) - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đã chứng kiến Lễ ký thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Takeshima Tenmi về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.
Thầm lặng nghề điều dưỡng

Thầm lặng nghề điều dưỡng

(PNTĐ) - Nhắc tới ngành y là nhắc tới sứ mệnh cứu người, ở đó vai trò của cán bộ điều dưỡng trong chăm sóc, đồng hành, gắn bó cùng bệnh nhân là không thể thiếu. Không ít người đã dành cả thanh xuân của mình để học tập, cống hiến, tận tụy vì bệnh nhân trong sứ mệnh cao cả ấy.
Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Thực hiện hương ước, quy ước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(PNTĐ) - Sáng ngày 11/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024 cụm số 1 gồm các quận: Tây Hồ, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Ba Đình.