Xóa bỏ bắt nạt trẻ em trên môi trường mạng và trường học

Chia sẻ

Ngày 20 - 21/12, tại Hà Nội, Hội thảo khu vực về Xóa bỏ Bắt nạt trẻ em trong môi trường mạng và tại trường học đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Hội thảo do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Ban Thư ký ASEAN, tổ chức UNICEF, tổ chức UNESCO, Bộ Phát triển Xã hội và Gia đình Singapore phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà; Phó Tổng thư ký phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) Ekkaphab Phanthavong; đại diện Ủy ban Thúc đẩy Quyền của Phụ nữ và Trẻ em trong ASEAN (ACWC) của các nước thành viên ASEAN; đại diện các cơ quan của ASEAN cùng các Bộ, ngành, hội, hiệp hội và tổ chức quốc tế có liên quan.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chủ trì Hội thảo.Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đã cập nhật tổng quan về tình hình, tác động của bắt nạt trực tuyến và trực tiếp đối với trẻ em trong khu vực ASEAN, đặc biệt là các nhóm trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đã chia sẻ về các nguyên tắc và xu hướng mới trong việc phòng chống, ứng phó với hành động bắt nạt trẻ em tại trường học cũng như trên môi trường mạng thông qua các điển hình tốt về giải quyết bắt nạt trẻ em tại khu vực ASEAN và trên thế giới.
 
Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án do Việt Nam đồng chủ trì với Singapore và Bru-nây Đa-rút-xa-lam thuộc Kế hoạch công tác của ACWC giai đoạn 2021-2025, nhằm đưa ra tổng quan về tình hình và tác động của việc bắt nạt trẻ em trong khu vực ASEAN; chia sẻ điển hình tốt của các nước thành viên ASEAN về các biện pháp phòng chống và ứng phó với bắt nạt trẻ em trên môi trường mạng và tại trường học.
 
Đồng thời, Hội thảo cũng giới thiệu Tuyên bố về Xóa bỏ Bắt nạt trẻ em trong ASEAN đã được Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38, 39 thông qua và thảo luận về khuyến nghị xây dựng Lộ trình thực hiện Tuyên bố này.
 
Việc Tuyên bố về Xóa bỏ Bắt nạt trẻ em trong ASEAN được Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 thông qua có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy công tác bảo vệ trẻ em khỏi bắt nạt trên mạng và tại trường học một cách mạnh mẽ, toàn diện với những cam kết chính trị cao.
 
                                                                                      T.GIANG

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Ứng dụng iHanoi ra mắt tính năng mới nhiều tiện ích

Ứng dụng iHanoi ra mắt tính năng mới nhiều tiện ích

(PNTĐ) - Ứng dụng iHanoi chính thức giới thiệu tính năng Mạng xã hội cộng đồng. Đây là nền tảng được thiết kế riêng để kết nối người dân Hà Nội với chính quyền địa phương và cộng đồng xung quanh, giúp việc tiếp cận thông tin hành chính công trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 Kết nối chính sách - công nghệ - doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác trong chuyển đổi số

Kết nối chính sách - công nghệ - doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác trong chuyển đổi số

(PNTĐ) - Ngày 19/11, tại Hà Nội, Báo điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Diễn đàn tương lai số Việt Nam 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc - Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập”.